Thứ sáu, 24/1/2020, 20:55 (GMT+7)

Quang Hà từng khóc trong đêm Giao thừa

Đêm 30 Tết, Quang Hà đi diễn về khuya, ngồi xe ôm tới cầu Sài Gòn thì pháo hoa nổ trên đầu khiến anh rơi nước mắt.

Đó là cái Tết khó quên với Quang Hà khi anh chạy show tới sát giờ sang canh. Xong việc, nam ca sĩ thuê xe ôm từ Biên Hòa về TP HCM nhưng không kịp. Tới cầu Sài Gòn, tiếng pháo nổ báo hiệu năm mới khiến nam ca sĩ xúc động. Anh bật khóc vì nhớ nhà và cảm thấy đơn độc trong thời khắc ai nấy đều đoàn viên, sum họp.

Ca sĩ Quang Hà.

Ca sĩ Quang Hà.

Cuộc sống của một ca sĩ giúp Quang Hà dần quen với lịch làm việc bất kể lễ, Tết. Về sau, anh không còn buồn khi phải đi hát đêm trong đêm 30 mà cho đó là niềm vui vì "càng bận rộn nghĩa là càng thành công, càng được khán giả yêu thương nên phải chấp nhận hi sinh sự riêng tư để phục vụ nghề nghiệp". Tuy vậy, nam ca sĩ cố gắng sắp xếp để lịch diễn kết thúc trước giờ đón năm mới. Anh muốn tranh thủ thời gian tự tay bày mâm ngũ quả, nấu cỗ cúng kính để bày tỏ lòng thành tới Tổ tiên.

"Chiều 30 Tết, tôi chuẩn bị sẵn sàng mâm cúng gồm xôi, gà, rượu, thịt... để khi hát xong chỉ việc chạy về thay đồ là có thể cúng Giao thừa. Đối với tôi, điều này đã thành thói quen nên tôi không muốn thay đổi", anh bảo.

Kể về những năm đi diễn xuyên Tết, Quang Hà cho đó là trả nghiệm thú vị. Có lần, giọng ca Ngỡ có lịch trình biểu diễn tại 6 tỉnh miền Tây và được cùng lúc trải nghiệm phong tục đón Tết ở 6 nơi. Qua mỗi tỉnh, thói quen đón năm mới và ẩm thực của người dân bản địa mỗi khác, khiến anh thích thú và hào hứng khám phá. Nam ca sĩ tin rằng không phải ai cũng có cơ hội tận hưởng điều thú vị như vậy.

Từ chiều mùng 1, Quang Hà quay lại với công việc bằng cách show quanh TP HCM. Từ mùng 2, mùng 3 trở đi, anh Bắc tiến để phục vụ khán giả Hải Phòng, Hà Nội. Quang Hà thường chạy show đầu năm mới bằng trang phục mới với quan niệm trút bỏ những điều không may trong điều cũ để đón nhận tài lộc, may mắn. Anh cũng thực hiện thói quen kiêng kị theo quan niệm của các cụ như không ăn mực, trứng vịt lộn hay quét nhà, đổ rác vào sáng mùng 1.

Quang Hà mong năm mới vạn sự bình an.

Quang Hà mong năm mới vạn sự bình an.

Khoảng mùng 6, Quang Hà và ông bầu Quang Cường tổ chức đi lễ chùa đầu năm cho các anh em nghệ sĩ thân thiết để dâng lễ ở một số ngôi chùa nổi tiếng.

Hạnh Vân

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả