Thứ hai, 15/2/2016, 17:09 (GMT+7)

Quan điểm 'lấy chồng giàu' của cô gái 24 tuổi

'Và tiền, tốt nhất là nên tự mình làm ra. Tiền mình làm ra là tiền của mình. Tiền nhà chồng nếu may mắn sẽ là của con mình, còn nếu không may mắn thì vẫn cứ là của họ thôi'.

"Phụ nữ lấy chồng cũng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn" luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn, nhất là hội chị em phụ nữ. Trước đó, đã có rất nhiều câu chuyện, nhiều trường hợp về việc bất hạnh khi lấy chồng hay may mắn được chồng yêu thương... luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người đọc. Mới đây, một bài viết về quan điểm "Lấy chồng giàu" của nickname 24 tuổi Y. Hà thu hút sự chú ý của hàng nghìn người xem.

Bài viết thu hút hơn 60 nghìn lượt yêu thích chỉ sau vài ngày đăng tải. Ảnh chụp màn hình.
quan-diem-lay-chong-giau-cua-co-gai-24-tuoi

"Lấy chồng giàu

Năm nay mình đã 24 tuổi nếu tính cả tuổi mụ. Bạn bè cưới ầm ĩ, thiệp hồng trao tay liên tục, bố mẹ thì cũng chẳng hỏi han gì đâu, vì cũng biết tính đứa con gái này nó quái thai và oái oăm như nào, nhưng hàng xóm láng giềng, các bác các cô các chú, bạn bè bố mẹ cũng đánh động nhiều.

Lấy chồng à? Bây giờ đứa nào cưới, mọi người cũng xâu nhau vào hỏi: 'Chồng con này có giàu không, lắm tiền không, bố mẹ như nào, nhà cửa ra sao....'. Chẳng may cái con kia xinh xắn lấy phải thằng chồng hơi xấu một tí, hơi đụt một tí, không khôn bằng người khác thì lại có vài câu đỡ lại: 'Nhà nó ấm lắm đấy, bố mẹ toàn ông to bà lớn, nhà điều kiện lắm , làm dâu nhà đấy là sướng rồi, đổi đời cả họ đấy chứ...'.

Thế nào là sướng? Đổi đời cả họ? Tôi không hiểu cái quan điểm về hôn nhân của người ta bây giờ là cứ phải dùng tiền để đánh giá à?

Chẳng biết bố mẹ của các bạn dạy thế nào mà lắm cô cứ thấy trai giàu là bâu vào như kiến, chẳng cần biết bản tính nề nếp tính tình ra làm sao, cứ nhà cao cửa rộng xe đẹp ví dày cái đã, còn khôn hay ngu hơn kém thiên hạ thế nào cũng ko cần biết, cứ thế xông vào bấu đã.

Chưa cần phải lấy, nếu được thằng nào đại gia, xe đẹp nhà mặt phố, ví dày, có khi nửa ngày tán tỉnh đã trao đời cho họ, rồi cố mọi cách để cưới.

Còn mẹ tôi dạy, sau này có lấy chồng, chỉ cần chọn người có nghề nghiệp ổn định, có chí hướng, ở gần càng tốt. Còn tiền nhà chồng, đừng bao giờ mơ con ạ, tiền nhà người ta, không bao giờ thuộc về mình. Lấy thằng chồng giàu quá, nhà nó có khi còn khinh nhà mình.

Đúng thật, tôi thấy nhiều cô ham lấy chồng nhà giàu, lúc đếm phong bì hôm cưới thì mát tay thật đấy nhưng tiền tiêu mãi thì cũng hết nếu không biết tu chí làm ăn, đến lúc nợ nần chồng chất vì không đỡ được thói ăn chơi, lúc dứt áo ra đi khỏi nhà chồng cũng không dính được 1 xu. Làm 1 chơi 10 thì chả có cái giàu nào trụ được, chả có bố mẹ chồng nào mà nuôi mãi được

Hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu, phải là sự mong muốn được sống chung từ hai phía. Vẫn biết là chỉ có tình yêu thì không thể no được. Nhưng chả lẽ cứ vì đồng tiền, vì cái ấm, cái đủ của bố mẹ chồng mà cứ lao vào sao? Chả lẽ hôn nhân cứ lấy tiền ra làm thước đo? Ngồi trên đống tiền với một người mà mình không yêu nằm cạnh hằng đêm liệu có hạnh phúc?

Và tiền, tốt nhất là nên tự mình làm ra. Tiền mình làm ra là tiền của mình. Tiền nhà chồng nếu may mắn sẽ là của con mình, còn nếu không may mắn thì vẫn cứ là của họ thôi. Tôi chưa bao giờ dám mơ mộng lấy chồng giàu mà ngồi mát ăn bát vàng, há miệng chờ sung rơi vào mồm. Nai lưng ra mà làm, không làm thì không có mà ăn.

quan-diem-lay-chong-giau-cua-co-gai-24-tuoi-1

Ảnh minh họa.

Ngay khi chia sẻ được đăng tải đã có rất nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi. Nickname Hương Ngọc đồng cảm viết: "Mẹ mình cũng dạy hệt vậy. Quan điểm của chung của các mẹ luôn mong muốn con hạnh phúc thực sự".

Trái với suy nghĩ trên, bạn Windy chia sẻ: "Mình lại không nghĩ như bạn, theo bài viết bạn có sự phân chia rõ ràng giữa hai vợ chồng. Nhưng theo mình hôn nhân được xây dựng nhờ cả hai người, các cụ đã có câu 'của chồng công vợ'. Chồng bạn có tài thì sẽ lo được cho bạn, còn bạn không may mắn thì chọn lầm chồng, sống dựa vào cha mẹ chồng, mỗi người đều có một số phận khác nhau...".

"Bài đánh giá hay và luận điệu châm biếm mỉa mai hợp lý hợp tình. Tất nhiên mỗi người một suy nghĩ vậy nên dù bài viết này rất hay nhưng thực trạng xã hội thì không thay đổi được nhưng dù sao những điều hay lẽ phải cần được lan rộng. Một like cho bạn gái viết bài này", một độc giả chia sẻ.

Hạ Miên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao