Chủ nhật, 5/2/2017, 01:22 (GMT+7)

Quan điểm 'hãy cưới một chàng trai giàu có' gây tranh cãi

Bên cạnh những bình luận cho rằng cô gái này là tuýp người thực dụng, ham vật chất, cũng có ý kiến tỏ ra cảm thông, tán đồng.

Những dòng tâm sự của một cô gái về chuyện “hãy cưới một chàng trai giàu có” trên trang Confession trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành chủ đề tranh luận của nhiều người. 

quan-diem-hay-cuoi-mot-chang-trai-giau-co-gay-tranh-cai

"Có anh chàng kia vừa mới tỏ tình mình, bảo rằng anh hiện tại chưa có gì, gia đình ở quê, công việc chưa có, bố mẹ anh làm nông. Mình hỏi anh có dự định gì thì anh bảo chưa biết, tương lai tới đâu hay đấy, vậy là mình bảo: 'Thôi em chẳng muốn hẹn hò với anh đâu'.

Mình là một người sống rất thực tế, mình không hoa mỹ hay dối lòng, nhiều bạn bảo rằng mình ham vật chất, ham giàu có, mình cũng bằng lòng. Cha mẹ sinh con gái ra là cả tình yêu thương vô bờ bến cả mấy chục năm trời, nếu mình cố sống cố chết cưới một chàng trai nghèo khổ để rồi suốt ngày làm ba mẹ lo lắng, đau lòng thì mình chính là một đứa con bất hiếu.

Là con gái lấy chồng như đánh bạc nhưng là tự mình quyết định có đánh bạc hay không. Mình có quyền chọn lựa ngay từ đầu, có thể yêu một chàng trai không giàu, nhưng nhất định phải có ý chí tiến thủ, có suy nghĩ cho tương lai, chịu thương chịu khó làm việc, như vậy thì mới may ra. Bản thân mình là con gái, mình không thể yêu một người đàn ông không có gì trong tay kể cả ý chí. Bởi tương lai sau này, mình và cả con cái mình chắc chắn sẽ khổ. Mình thật sự không muốn sống một cuộc sống đầy lo sợ như thế.

Một người đàn ông giàu có, luôn luôn là tốt hơn, dù anh ta xấu trai hơn anh kia, nhưng anh ta có thể đảm bảo cho mình một cuộc sống sung túc. Nghèo đói chính là mấu chốt dẫn đến tranh cãi trong hôn nhân trong thời đại ngày càng phát triển. Chúng ta không thể sống dưới một túp liều tranh với hai trái tim vàng. Điều đó nhất định là không ổn rồi. Vì thế mình có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không thể yêu một chàng trai mãi mãi không giàu được.

Nhiều người trách móc mình là kẻ hám tiền, vụ lợi, mình xin nhận hết. Mình chỉ nói điều mà mình băn khoăn, nếu anh chàng kia tỏ tình mình, một cách cứng rắn và dứt khoát về tương lai của mình, mình nhất định sẽ suy nghĩ, còn đối với những người đàn ông như thế, người ta gọi là nhu nhược, mình chẳng thể làm vợ một người đàn ông như thế, bởi tương lai sau này, mình biết sẽ chỉ gói gọn trong một chữ khổ mà thôi. Vậy nên nếu là con gái, hãy nhất định yêu một chàng trai giàu có hoặc có tham vọng. Dẫu không hợp, có cùng kiệt đường duyên, mình cũng chẳng lo nghĩ nhiều.

Thế nên anh à, em xin lỗi, em chẳng thể để bản thân em yêu một người đàn ông như anh được, đừng than kể hoàn cảnh của mình ra như thế, hãy thay thế nó bằng từ những hành động cụ thể của riêng mình. Cảm ơn anh vì đã thích em".

quan-diem-hay-cuoi-mot-chang-trai-giau-co-gay-tranh-cai-1

"Chúng ta không thể sống dưới một túp liều tranh với hai trái tim vàng. Điều đó nhất định là không ổn rồi". Ảnh minh họa.

Bài viết nhận về rất nhiều phản hồi từ các Facebooker. Một số người tỏ ra đồng ý với quan điểm của cô gái này đã cho rằng: “Con gái có thể lấy một người chưa giàu về tiền bạc vì họ yêu, nhưng tuyệt đối không thể lấy một người không giàu về ý chí phấn đấu được. Đàn ông lập gia đình cũng phải tầm ngoài 25 tuổi rồi, đến tuổi ấy mà vẫn kêu là chưa có gì ổn định, tương lai đến đâu hay đến đấy thì khuyên thật là đừng bao giờ đồng ý. Đi tỏ tình đến khi con gái người ta hỏi tương lai tính như nào lại trả lời là không biết, đến đâu thì đến là quá kém cỏi. Vấn đề lúc này không còn là chuyện tiền bạc nữa mà là chuyện ý chí, chuyện người ta có ý thức được sẽ phải phấn đấu để có tương lai tốt hơn hay không", nickname Isa bình luận. 

Hay như Facebooker Phong Linh cũng cho rằng: “Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm của chị này, có thể yêu một anh chàng không giàu nhưng luôn nỗ lực tiến lên chứ không thể yêu và cưới một người đàn ông lông bông, không có nghị lực, lấy về không biết tương lai sẽ ra sao được”. 

Tuy nhiên, chủ nhân bài viết cũng nhận phải không ít những ý kiến cho rằng cô là người thực dụng, ham vật chất: “Nếu lấy một người đàn ông giàu có mà không có tình cảm với bạn. Hàng ngày đưa cho bạn cả cọc tiền nhưng không quan tâm thì còn gọi gì là hạnh phúc. Bạn quá quan trọng vật chất rồi. Mình vẫn tin nghèo mà có tình thì người con trai tự khắc sẽ cố gắng”, Facebooker Tạ Tiến chia sẻ. 

Có người lại khách quan hơn thì cho rằng: "Đã là tình yêu thì chẳng nói trước được điều gì đâu, chẳng qua là bạn chưa có nhiều tình cảm với chàng trai kia thôi. Chứ nếu đã yêu thì mọi quy tắc lý trí đặt ra có khả năng bị phá bỏ rất cao".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?