Thứ sáu, 28/6/2019, 15:39 (GMT+7)

Phương Vy Idol khuyên phụ nữ không nên tin vào ngôn tình

Nữ ca sĩ cho rằng cuộc sống hôn nhân nảy sinh rất nhiều vấn đề phức tạp, chuyện trăm năm không đơn giản như những câu nói ngôn tình lúc mới yêu.

Trên trang cá nhân, Phương Vy vừa đăng status dài chia sẻ sự thật về cuộc sống sau hôn nhân. Nữ ca sĩ cho rằng ngôn tình chỉ là khoảng thời gian đầu hai người mới gặp nhau. Cuộc sống sau khi kết hôn sẽ phát sinh vô số vấn đề. Sẽ không còn ánh mắt trìu mến 24/24 như thời mới yêu nữa. Thay vào đó là những lúc ánh mắt nhìn nhau như lựu đạn. Một ngày có thể tới 200 trận cãi nhau, từ chuyện nhỏ nhặt như ai sẽ tắm cho chó, ăn xong ai rửa chén... đến chuyện chăm sóc con cái.

Phương Vy cho rằng, nếu sáng ngủ dậy vợ chồng còn chào nhau được câu: "Good morning babe! Lets change diaper for baby and have a good day" (Chào buổi sáng em yêu. Hãy thay tã cho con và chúc một ngày tốt lành). Hay khi cãi nhau tanh bành, một trong hai vợ chồng buột miệng câu 'Thì thôi. Chia tay đi', người kia bừng tỉnh và nói 'ủa tui đẹp chớ tui đâu có khùng', rồi cù nhây ôm chặt, bám nhau cho tới khi nguôi giận thì thôi, đó mới gọi là ngôn tình.

Phương Vy và chồng Tây. 

Phương Vy kể không ít lần cô nhìn chồng với ánh mắt hình "lựu đạn". 

Nữ ca sĩ cũng không còn mơ mộng đến 999 hoa hồng, gấu bông, socola vào những dịp lễ tình yêu nữa. Với cô, chỉ cần vợ chồng dành cho nhau những quan tâm thiết thực thế này là đủ: "Lâu lâu thấy vợ buồn mà chồng đi làm về, tay xách bọc phá lấu (món yêu thích của bà vợ), rồi quăng lên bàn nói: 'Thôi, ăn đi nè em, ăn là đỡ buồn liền nè! Để anh lên chơi với con cho em ăn'. Còn không thì vầy, sau một ngày hoàn thành xong 800 việc lặt vặt mà rối rắm trong cái điệp vụ làm mẹ, làm vợ, thân xác rã rời, nằm xuống giường là thăng luôn không kịp kéo mền đắp cho ấm nói chi đến các thể loại dưỡng da ban đêm, ban ngày đã lâu rồi không đụng tới ở góc giường... Vậy mà sáng hôm sau dậy dù mắt vẫn đang còn 'dán keo con voi', không nhấc nổi người ra khỏi giường nhưng vẫn mắt nhắm mắt mở, chuẩn bị cho chồng bữa ăn đàng hoàng. Vì biết là nếu mình không làm thì hắn sẽ lơ là ăn đại cơm đường cháo chợ, hoặc lo phóng đi làm mà bỏ bữa ngay cho coi. Ngôn tình đó chị em. Rất thường nhật, rất thực tế và trong mọi điều nhỏ nhặt nhất mà ta làm cho nhau dù cuộc đời ngoài kia, cơm áo gạo tiền có dập ta tưng bừng tới đâu, dù ta có cãi nhau linh đình tới cỡ nào, dù ta có 'ghét cái bản mặt nhau' tới đâu đi chăng nữa thì cũng bâu chặt nhau không buông và ngày ngày vẫn vì nhau làm những điều nhỏ bé (dù miệng vẫn cứ lép chép lèm bèm, càu nhàu không ngưng)", Phương Vy tâm sự. 

Cô quan niệm vợ chồng cãi để hiểu nhau chứ đừng cãi nhau để ngày càng xa nhau. 

Cô quan niệm vợ chồng cãi nhau để hiểu nhau chứ đừng cãi nhau để ngày càng xa nhau. 

Cuối status, cô khuyên mọi người, nhất là phụ nữ bớt mơ mộng để còn kịp cứu vớt tình yêu. "Đọc ba cái ngôn tình riết cứ thấy nữ xinh, nam đẹp, hai đứa giàu, áo cưới xịn là nghĩ chuyện trăm năm sẽ dễ như trở bàn tay thì thương lắm á. Ngây ngô quá rồi". Cô thừa nhận mình và chồng Tây chẳng hề hoàn hảo. Họ vẫn xảy ra tranh cãi hàng ngày nhưng miễn là "cãi nhau để hiểu nhau chứ đừng cãi nhau để ngày càng xa nhau".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao