Phụ nữ thông minh không thú vị

Phụ nữ thông minh được xếp vào hàng cao cấp của xã hội nên người đàn ông bên cạnh họ phải gồng mình lên để nâng tầm vị thế. Áp lực công việc đã quá đủ với nam giới.

Thứ năm, 16/10/2014, 00:10 (GMT+7)

Dew Nguyễn

Phụ nữ, nhất là những người nổi tiếng, ít khi nhận mình đẹp (dù nàng rất đẹp), nhưng không bao giờ thừa nhận mình không thông minh. Đàn ông, đặc biệt là đàn ông giàu, ít khi công khai mê phụ nữ đẹp (dù đó là tiêu chí hàng đầu của chàng), nhưng luôn khẳng định thích phụ nữ có đầu óc. Nhiều năm nay, sự thông minh được xem là giá trị tạo nên cái chất của phụ nữ và khẳng định tầm của đàn ông. Nhưng có rất nhiều lý do cho thấy phụ nữ thông minh không hề thú vị.

Nói nhiều

Phụ nữ thông minh học rộng tài cao, có hàng biển kiến thức. Vì nhiều tri thức nên họ phải "giải phóng" nó. Đó chính là lý do có đến hơn 50% phụ nữ thông minh mắc chứng nói nhiều. Nàng nói nhiều đến mức không cho ai nói, nói không biết người khác có còn muốn lặng nghe không. Như vậy, thử hỏi làm sao nàng có thể thú vị?

Ích kỷ

Vì thông minh, nên nàng hiểu mình đang đứng ở đâu, nàng thuộc hàng quý hiếm đến mức nào, bao nhiêu phụ nữ “thèm” được như nàng, bao nhiêu đàn ông lên báo, lên tivi tuyên bố muốn lấy người như nàng… Tất cả những điều đó khiến phụ nữ thông minh yêu quý và trân trọng bản thân vô cùng. Đó là lý do nàng dành đến hai phần ba thời gian để nói về chính mình. Bản thân nàng hay thật, nhưng ngày nào cũng phải nghe về cùng một người thì liệu còn tò mò, cuốn hút nữa không?

Phức tạp

1-1970-1413341879.jpg

Người đời nói phụ nữ thông minh đồng nghĩa với phức tạp quả không sai. Vì thông minh nên nàng sâu sắc, vì sâu sắc nên nàng không thèm nhìn vào lớp váng mỡ màng nhưng chẳng nói lên điều gì. Mọi vấn đề, đều được nàng nhìn vào “cái đáy”. Cái đáy của mức lương hấp dẫn là sự cạnh tranh khốc liệt, cái đáy của đàn ông tốt là cái nghèo, cái đáy của hạnh phúc là khổ đau… Tiếc thay, cuộc đời vốn phức tạp, nên đàn ông luôn thích sự đơn giản, chỉ muốn xem vở hài kịch vô thưởng vô phạt để tối ngủ cho ngon giấc, hơn là xem phim “tâm lý dằn vặt”  rồi trằn trọc cả đêm, mai vào công ty uống đầy bụng cafe mà vẫn ngáp đứng, ngáp ngồi.

Tạo áp lực

Phụ nữ thông minh được xếp vào hàng cao cấp của xã hội. Vì thế những người được vinh dự đi cạnh nàng, hay được nàng “hạ cố” nói chuyện phải xứng tầm không hơn. Để rồi vô tình người đàn ông bên cạnh họ phải gồng mình lên để nâng tầm vị thế. Áp lực công việc đã là quá đủ cho một người đàn ông.

Hiểm nguy

Phụ nữ thông minh có khả năng thiên bẩm, đó là khả năng "đi guốc" trong đầu đàn ông. Phụ nữ nhạy cảm thú vị thật, nhưng cuộc sống của đàn ông có còn hay khi lúc nào anh ta cũng lo lắng bị nàng đọc thấu tim gan? Trong trường hợp này, sự thú vị chả khác gì những cái tát dồn dập, tát thẳng vào bản lĩnh kiêu hung của đàn ông.

Gây tổn thương

Phụ nữ thông minh như cỗ máy in tiền. Làm công hay làm chủ, nàng đều có mức thu nhập hạng A+++. Dĩ nhiên, kiểu như họ có đủ cơ sở để mạnh miệng tuyên bố: “Em không cần tiền của đàn ông. Chỉ cần tình yêu của anh là đủ”. Không bị áp lực cung phụng quả là rất hấp dẫn, nhưng phải sống với người không cần tiền của đàn ông mới hiểu thế nào là chua chát. Bản năng che chở của đàn ông mạnh ngang bằng bản năng sinh tồn, nhưng sống với nàng thông minh, cái bản năng kia bị đè bẹp như con gián, hỏi có đàn ông chân chính nào không bị tổn thương?

Tất nhiên đàn ông thông minh chẳng ngại đàn bà thông minh. Nhưng đàn ông thông minh lại hiểu việc đấu trí thông minh với một cô vợ thì thật vớ vẩn. Gia đình cần sự kết hợp ý nhị và thiêng liêng hơn. Như thể cái nồi và cái vung, chính sự vừa vặn và cần thíêt về công năng, tính hợp lý và thẫm mỹ làm nên gia đình. Và đàn ông, lẽ dĩ nhiên, sẽ tìm kiếm sự vừa vặn thích hợp, sự yếu đuối không toan tính, và cả những ngây thơ cả tin rất đàn bà.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?