Phụ nữ hãy cứ hậu đậu và ngốc nghếch

'Hỡi những người phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu và nhỏ bé: Đàn ông sinh ra là để bảo vệ, chở che và yêu thương các bạn'.

Chủ nhật, 24/8/2014, 09:12 (GMT+7)

Vũ Hà Anh

"Phụ nữ, hãy hậu đậu, hãy ngốc nghếch, hãy yếu đuối, hãy bé bỏng và hãy yêu cầu đàn ông phục vụ bạn!"

Thật vậy, và xin nhớ rằng tôi không cổ xuý chuyện phụ nữ ngu ngốc, vô dụng, ăn bám hay đào mỏ người đàn ông của mình! Không đời nào! Tôi là người phụ nữ đầu tiên sẽ đề cao tinh thần tự lập và tự tôn: Sống cuộc sống của mình một cách độc lập, không dựa dẫm, lợi dụng ai.

Thực tế, có lẽ tôi quá tự lập, kiêu hãnh và điều này làm tôi sống vất vả hơn nhiều người khác. Tôi không bao giờ cần ân huệ của bất cứ ai và có thể sẵn sàng bước đi khỏi mọi thứ hay bất cứ ai không biết cách trọng dụng, trân trọng cũng như yêu thương tôi như cách mà tôi xứng đáng.

10369228-10152123536167633-264-5259-3303

Hà Anh: "Tôi sẽ mãi là một người phụ nữ yểu điệu và nữ tính".

Vì thế nên đôi khi tôi cứ nói đùa, giá như mà tôi biết lèo lái hay giả lả, bợ đỡ chút, có lẽ cuộc đời tôi đã khác. Mà thôi, không cần, chỉ cần tôi bớt khảng khái chút, bớt nóng tính chút thôi cũng được.

Nhưng cách bạn biết không, bỏ công việc sang một bên, tôi đã nghiệm ra "nguyên lý" để làm một người phụ nữ hạnh phúc.

Các bạn hãy nghe kỹ này:

Các bạn có thấy những người phụ nữ bên ta rất giỏi giang? Họ có thể là chủ của thương nghiệp, có thể thét ra lửa đối với hàng trăm nhân viên nhưng về với cuộc sống gia đình họ hết đỗi nhẹ nhàng, họ rất xinh đẹp và họ rất hay cười?

Các bạn có thấy những người phụ nữ cũng rất giỏi giang, là chủ của các thương nghiệp, thét ra lửa với nhân viên… và với cả chồng con họ? Họ điều khiển cuộc đời của tất cả mọi người xung quanh: chồng họ sẽ mặc gì, ăn gì, con họ sẽ đi học ở đâu, trong hộp cơm trưa có những món gì.

Tưởng rằng họ là những người phụ nữ hoàn hảo, giỏi việc nước, chăm việc nhà? Đùng cái họ biết tin anh chồng tòm tèm cô nào đó, xấu hơn họ, đụt hơn họ. Vì sao chứ, "ông ta thần kinh chắc" - chị em phụ nữ chúng ta rỉ tai nhau. Dĩ nhiên thôi, vì chúng ta bênh nhau mà! Những con "hồ ly" kia không xứng đáng xách dép cho ta vậy mà lão ngu ngốc đã đánh đổi mọi thứ.

Đã đến lúc phụ nữ chúng ta cần hiểu rằng bên cạnh sống vì đam mê, vì công việc, bên cạnh trở thành một người phụ nữ tốt, chúng ta còn học cách sống THÔNG MINH. Để sống thông minh chúng ta cần bản lĩnh, cần phải khôn khéo, cần phải tinh tế và cần phải HIỂU RÕ BẢN CHẤT ĐÀN ÔNG.

Bất luận đàn ông Tây, hay đàn ông Ta, họ đều mang trong người bản ngã rất riêng của đàn ông: HỌ LÀ PHÁI MẠNH!

Chúng ta không nên phủ nhận điều này. Chẳng phải tự nhiên mà bé trai thích chơi đá banh, mê ô tô, bé gái thích búp bê và chơi đồ hàng phải không?

Đàn ông như một con thú, họ cần chinh phục, họ cần cảm thấy mình là phái mạnh, họ cần phải cảm thấy mình có thể bảo vệ, che chở được người phụ nữ của họ. Còn nếu không, họ sẽ cảm thấy mình thừa thãi, vô dụng, kém nam tính thậm chí tổn thương.

Và họ sẽ làm gì?

Họ sẽ đi tìm những "giống cái" khác có thể làm cho họ cảm thấy mình là một người đàn ông thực thụ. Ví dụ như chịu khó lắng nghe họ hơn, đồng tình với họ, thán phục họ, thậm chí hơi dựa dẫm vào họ một chút.

Để dẫn chứng cụ thể cho điều này tôi sẽ kể cho các bạn nghe một hội thoại có thật của tôi với bạn trai tôi hai hôm trước (và đây cũng là động lực để tôi viết ra những dòng này).

Trong lúc hai chúng tôi đang thủ thỉ với nhau đủ lời lẽ yêu thương, thề non hẹn biển và lúc này có lẽ anh đang cảm thấy rất an toàn, thoải mái, anh đã nói câu này làm tôi phải thức tỉnh và kiểm điểm mình ngay: "Anh cảm thấy em là một cô gái rất độc lập và anh rất yêu điểm này của em nhưng… có lúc anh cảm thấy rằng có lẽ em độc lập quá như vậy chắc em chẳng cần đến anh". Anh thì thầm bằng giọng nói trầm ấm, rất chân thành và xúc động.

Tôi dùng hai bàn tay ôm má anh, nhìn sâu vào mắt anh, dịu dàng nói: "Em cần anh. Em luôn cần đến anh! Em chỉ là một cô gái mà thôi! Anh là người đàn ông của em. Em đâu có luôn biết mình đang phải làm gì, nhiều lúc em cũng hoang mang, cũng đau khổ lắm chứ. Nhưng đối với thế giới bên ngoài em luôn phải tỏ ra mạnh mẽ, tỏ ra tự tin và bất khả chiến bại. Chỉ có đối với anh, em có thể trở thành một người phụ nữ thực sự, nhỏ bé trong cánh tay anh để anh bảo vệ em, làm bờ vai để em khóc. Đối với anh em không cần phải là "siêu phụ nữ", mà chỉ là em thôi! Em không biết em "là ai", đối với anh, em luôn là người phụ nữ của anh!".

Nói vậy, tôi hôn lên má, lên môi, lên mắt anh và cuộn người nằm gọn trong cánh tay anh. "Anh sẽ luôn nhớ điều này" - Anh yêu thương ôm siết tôi trong vòng tay khoẻ mạnh của mình.

Vâng, thưa các bạn, tôi, một người phụ nữ có thừa trí thông minh, sự tự lập cũng như tài năng không kém gì bất kể người đàn ông nào. Nhưng tôi có hoàn hảo không?

Không hề!

Tôi rất hậu đậu, đi đâu vấp đó. Tôi va vào cái bàn tím chân, tôi đập đầu vào tường vì bất cẩn. Tôi rất hay quên, tôi không nhớ gì cả nên mọi người xung quanh thường nhắc nhở tôi về những đồ vật để quên.

Tôi rất lóng ngóng. Tôi có thể đánh rơi cái cốc hay đổ cả nước trà nóng vào người nên mọi người thường xuyên khuyến cáo tôi. Tôi không biết giá trị thực của đồng tiền nên thường xuyên bị mua đắt và tuyệt nhiên không bao giờ biết mình trả bao nhiêu tiền cho món đồ gì…

Tôi rất dễ xúc động, rất mau nước mắt

Và tôi có bản tính xấu là rất thích nhõng nhẽo, mè nheo mọi người..

Thế đấy, tôi còn xa mới hoàn hảo. Cũng như các bạn, tôi tin chắc, các bạn cũng sẽ chẳng hoàn hảo.

Nhưng các bạn biết không, chính vì những điều không hề hoàn hảo này của tôi làm người đàn ông của tôi cũng như những người đàn ông xung quanh yêu thương tôi nhiều hơn. Bởi họ cảm thấy rằng tôi cần đến sự bảo vệ, chăm sóc của họ.

Họ làm đồ ăn, pha trà, đấm bóp, mở cửa xe, dẫn tôi qua đường, xách đồ nặng giúp tôi, nhớ hộ tôi những thứ tôi hay quên, mua cho tôi những món ăn mà tôi yêu thích…

Đàn ông, họ cần cảm thấy mình là một người đàn ông mạnh mẽ thực sự. Và chẳng đời nào tôi từ chối điều này.

Bởi tôi là một người phụ nữ nhỏ bé, yếu ớt và đáng yêu.

Đàn ông, họ muốn chăm sóc, bảo vệ và yêu thương chúng ta, tại sao chúng ta từ chối họ những đặc ân này.

Vậy nên không, tôi không khuyên các bạn giả vờ ngu ngốc hay ngây thơ hoặc dùng những điều này lợi dụng đàn ông. Tôi chỉ khuyên các bạn sống thoải mái với chính bản chất phụ nữ của mình mà không cần phải lúc nào cũng gồng lên để trở thành người phụ nữ "siêu hoàn hảo".

Không ai yêu cầu các bạn điều này và hãy nhớ rằng chính những điều chưa hoàn hảo đôi khi làm chúng ta đáng yêu và "con người" hơn.

Chẳng biết ai muốn "mặc quần" thì cứ "mặc quần". Tôi sẽ mãi là một người phụ nữ yểu điệu, nữ tính. Tôi cứ thích đàn bà, thích nhõng nhẽo và dựa vào bờ vai vững chãi của người đàn ông của mình và là người phụ nữ của anh ấy.

Hỡi những người phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu, và nhỏ bé: Đàn ông sinh ra là để bảo vệ, chở che và yêu thương các bạn!

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?