Thứ ba, 4/12/2018, 14:53 (GMT+7)

Phụ huynh tranh cãi với thầy giáo vì một chiếc quần short

Tưởng quần để trên bàn giáo viên là đồ bẩn, thầy giáo yêu cầu học sinh đem bỏ thùng rác và bị phụ huynh đến tận trường bắt đền.

Mạng xã hội đang chia sẻ video ghi lại cuộc trò chuyện căng thẳng giữa phụ huynh và một thầy giáo trường THCS Trần Huỳnh (Bạc Liêu). Vụ việc xoay quanh chuyện một nữ sinh cấp 2 để quên chiếc quần short màu đen trong ngăn bàn. Đến buổi chiều lớp khác vào dọn vệ sinh và mang đặt lên bàn giáo viên. Khi vào lớp thấy chiếc quần con gái để lên bàn mình, thầy giáo la rầy học sinh và yêu cầu đem bỏ thùng rác.

Bức xúc vì hành động của thầy giáo, mẹ nữ sinh lớn tiếng: "Không biết sạch hay dơ thì để vào cái bịch, cuộn lại đàng hoàng và bỏ vào hộc bàn. Đồ của học sinh bỏ quên lại, ít nhất thầy phải kêu để một góc nào đó, để người ta vô nhận lại. Tự nhiên đồ người ta bỏ quên, thầy không biết trong đó có gì mà kêu đi vứt bỏ. Nếu như có cái gì quan trọng trong đó thì sao".

Phụ huynh chất vấn thầy giáo bắt đền quần short cho con gái
 
 

Thầy giáo phân trần: "Em nói thật với chị, nếu như đó là cái áo khoác, cái cặp hay bất cứ cái gì thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy đó là cái quần đen để trên bàn giáo viên thì thực sự là em không chấp nhận". Nam giáo viên cũng giải thích thêm: "Em không nghĩ cái quần đó màu đen và cũ nên còn xài". Lúc này phụ huynh nổi nóng nói lời khó nghe và bắt thầy đền tiền nếu không tìm ra: "Thầy đừng nói cái quần đó là cũ. Tôi nói thiệt, nếu thầy nói cái quần đó là cái đồ gớm, ghê, phải vứt bỏ, chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nha... Bây giờ tôi không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tôi. Không thầy phải đền tiền cho con tôi".

Vụ việc nhận nhiều ý kiến trái chiều cuả cộng đồng. Một số bình luận cho rằng thầy giáo cũng có lỗi khi đem vứt đồ của người khác mà không cân nhắc nó quan trọng hay không. Tuy nhiên phần lớn ý kiến lại chỉ trích cách hành xử của người phụ nữ. Họ cho rằng, nếu không có vật dụng quan trọng đi kèm chiếc quần thì phụ huynh chỉ nên nhắc nhở thầy để lần sau khỏi lặp lại. Không nên vì một cái quần mà đôi co chất vấn, càng không thể so sánh bộ quần áo của thầy với chiếc quần short của con. Hành động này là xúc phạm giáo viên.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?