Thứ tư, 12/10/2016, 16:26 (GMT+7)

Phát ngôn 'Đàn ông Việt không biết uống bia' của Mai Ngô bị 'ném đá'

Phát ngôn 'Đàn ông Việt chỉ biết nhậu chứ đâu có biết uống bia' của người mẫu 9x khiến nhiều nghệ sĩ Việt bức xúc phản đối. 

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu về chuyện ăn nhậu, Mai Ngô của Next Top Model từng có phát ngôn khiến cánh đàn ông đứng ngồi không yên: "Chuyện nhậu nhẹt phải chừng mực thôi, uống phải biết mình uống gì, chứ tôi thấy đàn ông Việt chỉ biết nhậu chứ đâu có biết uống bia". Quan điểm "đàn ông Việt chỉ biết nhậu chứ đâu có biết uống bia" của Mai Ngô đã khiến nhiều người bất bình, lên tiếng phản đối. 

phat-ngon-dan-ong-viet-khong-biet-uong-bia-cua-mai-ngo-bi-nem-da

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng Mai Ngô vẫn còn non nớt, suy nghĩ chưa thấu đáo. 

Người đầu tiên lên tiếng "phản pháo" Mai Ngô phải kể đến đạo diễn Lê Hoàng: "Dù có thông minh đến mấy, phụ nữ cũng đừng mong hiểu được bia uống của đàn ông. Đối với phần lớn các cô, kể cả đẹp tuyệt vời như Mai Khôi, Mai Phương Thúy hoặc Mai Ngô, bia chỉ là một thứ nước vàng vàng, đăng đắng, sủi bọt một cách bừa bãi mà bọn đàn ông dốc vào mồm theo những kiểu còn bừa bãi hơn nhiều". 

Thậm chí, trong bài viết của mình Lê Hoàng còn cho rằng Mai Ngô quá bé bỏng, suy nghĩ không thấu đáo: “Hỡi Mai Ngô bé bỏng, con trai đâu cần phải biết uống bia, đơn giản vì chỉ cần con trai cao thượng, nhiều khao khát, nhiều sáng tạo và lãng mạn là biết uống bia rồi. Chắc chắn trước đây Mai Ngô chỉ được quen với những anh uống để vung tay loạn xạ, để lảo đảo đứng lên, để liêu xiêu rảo bước, những anh đó, nếu Mai Ngô nhìn thật kỹ thì đâu phải đàn ông, cũng không phải đàn gà lẫn đàn ruồi". 

Bài viết "đáp trả" Mai Ngô của đạo diễn Lê Hoàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của mạng xã hội và nhận được sự đồng tình của hầu hết cánh mày râu. Sau đó Mai Ngô cũng liên tiếp nhận về cả "rổ gạch đá" từ những nam nghệ sĩ khác như diễn viên Huy Khánh, người mẫu Trương Nam Thành, rapper Yanbi...

phat-ngon-dan-ong-viet-khong-biet-uong-bia-cua-mai-ngo-bi-nem-da-1

Nam diễn viên Huy Khánh cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Ở nhà mình không bao giờ xen vào khi vợ dạy con vì đó là chuyên môn của người ấy. Nên uống bia, mình nghĩ cánh đàn ông cũng không thích các chị em hướng dẫn. Uống bia thế nào, thưởng thức ra sao đó là chuyên môn của tụi tôi mà. Các anh em thấy sao, thể hiện cho chị em thấy là mình không chỉ biết nhậu đi nào. Khoái bài viết này của anh Lê Hoàng". 

phat-ngon-dan-ong-viet-khong-biet-uong-bia-cua-mai-ngo-bi-nem-da-2

Người mẫu Trương Nam Thành thì cho rằng: "Người ta chỉ cãi nhau với người có lý lẽ, còn đã quơ đũa cả nắm thì có nói bao nhiêu cũng bằng thừa. Thôi thì như bác Lê Hoàng nói, những người đàn ông thật sự biết uống bia sẽ lặng lẽ nhìn, lặng lẽ cười và lặng lẽ uống để chất 'men' lặng lẽ tỏa ra". 

phat-ngon-dan-ong-viet-khong-biet-uong-bia-cua-mai-ngo-bi-nem-da-3

Thậm chí rapper Yanbi còn cho rằng Mai Ngô đã chạm vào tự ái của cánh đàn ông: "Ôi giời ơi Mai ơi, em cứ thẳng thắn thế này thì làm gì có ai rủ em đi nhậu nữa, chứ huống gì là kiếm được người yêu. Em phát ngôn thế này thì chạm tự ái đàn ông bọn anh quá. Đàn ông cũng dăm bảy loại chứ có phải ai cũng như ai đâu. Với cả chuyện biết uống bia với nhậu nhẹt thì có gì liên quan nhỉ?". 

Hiện phát ngôn này của Mai Ngô vẫn tiếp tục được các Facebooker mổ xẻ, bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội. 

>> Xem thêm bài viết của Lê Hoàng nhắn gửi Mai Ngô

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?