Thứ hai, 22/6/2020, 08:21 (GMT+7)

Phan Như Thảo bị giả mạo tài khoản

Cựu người mẫu Phan Như Thảo bị kẻ xấu giả mạo tài khoản để lừa bạn bè chuyển khoản hàng trăm triệu đồng.

Phan Như Thảo giật mình khi một số bạn bè điện thoại xác minh chuyện cô hỏi vay một số tiền lớn. Kẻ xấu để tên và avatar là hình đại diện của Phan Như Thảo bên chồng và con gái, sau đó nhắn tin cho bạn bè của cô để nhờ chuyển khoản. Bà mẹ một con khẳng định chưa bao giờ mượn tiền ai nên phải lên tiếng cảnh báo để mọi người tránh bị sập bẫy.

Tài khoản Viber giả mạo Phan Như Thảo.

Tài khoản Viber giả mạo Phan Như Thảo.

Cô kể: "Một người bạn của bạn mình vừa bị một tài khoản Viber giả mạo người quen lừa chuyển khoản hơn 700 triệu đồng. Hôm nay bạn ấy thấy cái tài khoản lừa đảo đó đổi hình avarta thành hình của Thảo. Khuya hôm qua, người quản lý của Thảo cũng nhận được tin nhắn kêu chuyển tiền nhưng bạn ấy biết là Thảo không sử dụng Viber nên cẩn thận gọi điện thoại cho Thảo trước khi chuyển để kiểm tra nên mới biết đây là lừa đảo. Nếu thấy một tài khoản Viber nào có hình avarta là Thảo mà nhắn tin kêu chuyển tiền thì đừng tin. Thảo không có sử dụng Viber ạ. Và mình chưa bao giờ mượn tiền ai hết vì mình rất ghét mang nợ".

Phan Như Thảo bên chồng và con gái.

Phan Như Thảo bên chồng và con gái.

Trước đó, nhiều sao Việt khác như vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ca sĩ Thủy Tiên... cũng từng bị kẻ xấu giả mạo tài khoản Zalo để lừa đảo những mạnh thường quân giúp đỡ miền Tây chống hạn mặn. Ca sĩ Phùng Ngọc Huy thậm chí còn bị giả mạo tài khoản Youtube. Người này sử dụng video và hình ảnh của anh, con gái Lavie và cố diễn viên Mai Phương khi chưa được phép. Mục đích hướng vào lòng thương của khán giả dành cho bé Lavie để kêu gọi quyên góp, trục lợi bất chính. 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao