Phạm nhân thoải mái dùng Facebook trong trại giam

Những nhân vật được chụp ảnh tỏ ra khá thoải mái và hào hứng. Nhiều người còn mặc trang phục bình thường chứ không phải đồng phục trại giam.

Thứ bảy, 6/9/2014, 11:23 (GMT+7)

Những ngày gần đây, trên các mạng xã hội, hình ảnh được đăng tải từ Facebook có tên Nguyễn Đức Hùng cảnh sinh hoạt của các phạm nhân được lan truyền mạnh. Nơi đây được xác định là Phân trại 2, Trại giam Tân Lập (Phú Thọ).

11b-GKSK-8650-1409972867.jpg

Facebook của Nguyễn Đức Hùng.

Theo Facebook, hình này được chủ nhân cập nhật đều đặn trong một thời gian dài. Hình ảnh mới nhất được Facebooker Nguyễn Đức Hùng tải lên mạng xã hội vào ngày 4/9 là hình ảnh 4 thanh niên cởi trần, xăm trổ đầy mình, ngồi uống trà kèm lời tự sự: “2h đêm làm ấm chè. Nghĩ mà cay cuộc đời. Bị lừa dối mất lòng tin”.

Những nhân vật được chụp ảnh tỏ ra khá thoải mái và hào hứng. Nhiều người còn ăn mặc trang phục bình thường chứ không mặc đồng phục của trại giam.

Bên cạnh đó còn có những hình ảnh các tù nhân khác đang sử dụng điện thoại di động, xăm trổ cho nhau. Thậm chí, Facebook này còn đăng tải ảnh một cái chai nhựa được “chế” giống như đồ để sử dụng ma túy tổng hợp dạng "đá”. Chủ nhân Facebook viết chú thích cho bức ảnh: “Thuốc phiện nè trong trại đó”.

fb6-9066-1409976111.jpg

Sau khi hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Có người cho rằng, việc này không ảnh hưởng gì đến quá trình cải tạo, tu dưỡng của các phạm nhân. Đây chỉ là một trong những phương thức giải trí và giao tiếp với cuộc sống bên ngoài trại giam của họ sau những giờ lao động, cải tạo. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, lỗi này thuộc về những người quản lý trại đã buông lỏng quản lý về quy định đối với phạm nhân, có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII - Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Tổng cục đã rà soát và xác định có phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đang thụ án tại Phân trại 2, Trại giam Tân Lập, tỉnh Phú Thọ. Theo vị lãnh đạo Tổng cục VIII, sẽ xử lý nghiêm người sử dụng điện thoại di động và đưa hình ảnh lên mạng xã hội, ngoài ra sẽ xem xét kỷ luật các cán bộ quản giáo để xảy ra sự việc trên.

Trước đó vào tháng 5, cơ quan chức năng xác định phạm nhân Nguyễn Đức Hùng ở Phân trại 1, Trại giam Tân Lập đã có hành vi sử dụng điện thoại di động, đã xử lý phạm nhân Nguyễn Đức Hùng và những người liên quan. Phạm nhân Hùng sau đó đã chuyển sang Phân trại 2, Trại giam Tân Lập. 

Một số hình ảnh được đăng từ Facebook Nguyễn Đức Hùng:

fb2-5409-1409976111.jpg
fb5-9555-1409976111.jpg
fb3-8283-1409976111.jpg
fb4-4331-1409976111.jpg
fb1-1550-1409976111.jpg

Thậm chí khi đã bị kỷ luật, phạm nhân này còn chia sẻ liên kết trên báo chí ở Facebook của mình. 

Shironeko tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?