Thứ sáu, 26/5/2017, 08:53 (GMT+7)

Ôtô đỗ giữa lối ra vào bị đổ rác thải lên xe

Những hình ảnh không được đẹp mắt này được cho là xảy ra tại đường Bà Triệu, TP Huế.

Trên một diễn đàn lớn, tài khoản P.L. mới đăng tải những hình ảnh về một chiếc xe ôtô 5 chỗ màu trắng bị đổ đầy rác thải lên thân xe. Nguyên nhân được cho là do chủ xe này đã dừng và đỗ xe ngay tại lối ra vào của một con hẻm nhỏ làm ảnh hưởng tới lối đi lại của các phương tiện đi ra, vào. Sự việc có lẽ diễn ra nhiều lần khiến một số người quanh khu vực đó tức giận, họ đã đổ rác thải, túi nilon bẩn lên chiếc xe này. 

oto-do-giua-loi-ra-vao-bi-do-rac-thai-len-xe

Tài khoản P.L. đăng tải bài viết.

Những hình ảnh này sau khi xuất hiện trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đã có hơn 4.100 lượt thích và hàng trăm ý kiến khác nhau đưa ra. Chủ đề đỗ xe vốn đã khá quen thuộc, sự "vô tư" trong việc đỗ xe của các chủ xe trên đường phố đã nhiều lần khiến người xung quanh cảm thấy bức xúc. Rất nhiều ý kiến bất bình với cách đỗ xe "vô tội vạ" của chủ xe này và coi đây chính là một bài học để cảnh tỉnh. Nhưng bên cạnh đó, không ít người cho rằng cách hành xử đổ rác vào xe người khác là hành vi không lịch sự, thiếu văn hóa. Mọi người cần nhắc nhở, chỉ bảo chứ không nên hành động nông nổi như vậy.

oto-do-giua-loi-ra-vao-bi-do-rac-thai-len-xe-1

Con hẻm nhỏ bị chiếc xe ô tô chặn ngang lối khiến việc dắt xe cộ đi vào, đi ra khó khăn.

Tài khoản Kája Nguyễn bình luận: "Nếu đỗ sai chỗ chỉ cần viết một mẩu giấy "Đây là lối ra vào chung không đỗ xe xin cảm ơn" rồi kẹp vào cần gạt nước xe người ta là ok. Hãy hành xử như người có văn hóa đi". "Đứa chủ xe đã sai nhưng làm thế này thì cũng chả hay ho gì, như này gọi là mất dạy đấy", tài khoản Cẩm Hằng cũng đồng tình.

"Như ở Mỹ ấy, đỗ lung tung nó chả kéo xe đi luôn khỏi. Muốn hỏi, muốn mang xe về thì lo mà đóng hơn trăm đô. Ngồi đấy mà kêu, ở Việt Nam là quá dễ dãi nên mới có mấy người đỗ xe bất lịch sự như vậy", tài khoản Phạm Minh Trang viết. Facebooker  Lan Anh Nguyen cũng viết: "Thế này là còn quá nhẹ ý chứ. Chủ xe ra chỉ mất công dọn rác chứ chả phải nghĩ đến người trong ngõ đi ra đi vào quay xe khó thế nào. Ngày xưa mình cũng từng nhẹ nhàng nhắc: Lần sau anh đừng đỗ như thế vậy mà bị chủ xe chửi sấp mặt".

Tài khoản Gấu Bông Tròn chia sẻ: "Trước ngõ nhà mình cũng bị ôtô chặn giữa ngõ như thế này, không làm sao mà đưa xe ra được, ức chế kinh khủng. Không hiểu sao có những người ý thức kém như thế".

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả