Ôtô bốc cháy trên đường quốc lộ, người đi đường dửng dưng đứng nhìn

Sự việc xảy ra buổi trưa ngày 9/1 tại quốc lộ 1A, khu vực qua địa phận xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An.

Thứ tư, 10/1/2018, 08:57 (GMT+7)
Xe ô tô bốc cháy trên đường quốc lộ, người đi đường dưng dửng đứng nhìn 
 
 
 

Theo những người dân được cho là có mặt tại hiện trường, chiếc xe ôtô 4 chỗ này đang đi trên đường thì đột nhiên bốc cháy. May mắn, chủ tài xế đã kịp thoát ra ngoài nên không gặp bất cứ thương vong gì. Ngay sau đó, chủ xe cùng một vài người dân bên đường đã nhanh chóng tìm cách dập lửa. 

Điều đáng nói, video ghi lại được hình ảnh nhiều người đi đường chỉ đứng xem và quay phim, không có động thái giúp đỡ gì trong khi chủ xe và mọi người đang loay hoay xử lý sự cố. Điều này khiến cộng đồng bức xúc, chỉ trích thái độ vô cảm của những người đi đường. Tài khoản Anh Ngheo So viết: "Tôi thấy thời gian quay cũng khá lâu. Sao chả có tên nào phụ chữa cháy vậy, đứng nhìn vậy đó. Mấy xe đi qua chắc có bình chữa cháy mà không giúp đỡ nhau". "Chỉ biết đứng nhìn và quay video, thời gian đó giúp người ta đi mấy ông. Chạy vào nhà dân xin cho người ta xô nước có ích hơn đó", Facebooker Thảo Nguyễn nói.

"Bao nhiêu người đứng xung quanh mà vô cảm, lạnh lùng đáng sợ. Trong mấy xe tải kia chắc chắn có bình chữa cháy, sao không dừng lại đưa ra cho họ chữa cháy. May có người dân gần đó có nước không thì cái xe cũng cháy rụi rồi", tài khoản Ngọc Tú cũng bất bình.

Bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra thông cảm trước sự việc. Người dùng Facebook Ngọc Nam bình luận: "Không hẳn là mọi người vô cảm đâu, cũng có rất nhiều người muốn giúp nhưng thực sự trong chúng ta không phải ai cũng được đào tạo cơ bản về an toàn phòng cháy chữa cháy rồi đến lúc xảy ra sự cố thì lại luống cuống. Chưa kể có người còn không biết sử dụng bình xịt cứu hoả nữa". "Người quay chỉ là người qua đường, chẳng thể trách nếu như họ không muốn. Dù sao hãy cảm ơn họ vì đã có video này để rút ra được nhiều kinh nghiệm", một tài khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?