Thứ tư, 13/12/2017, 08:20 (GMT+7)

Ông Tây chặn đầu, bắt tài xế xe tải quay lại vì chạy ngược chiều

Ông Tây liên tục quát lớn, ép tài xế phải lái xe quay ngược lại vì chạy ngược chiều trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi cảnh người đàn ông nước ngoài chặn trước đầu xe tải đi ngược chiều trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) tối 11/12. Theo đó, người này liên tục quát lớn, ép tài xế phải lái xe quay ngược lại (đường Hoàng Hoa Thám chỉ một chiều ôtô được phép lưu thông). Lát sau, tài xế đã phải lùi xe và quay đầu thì ông Tây mới bỏ qua.  

Facebook Nguyễn Hương, người chia sẻ video, viết: "Không biết tài xế vô ý hay cố tình lại đi ngược chiều. Một ông Tây trên đường về nhà đã nhất quyết bắt tài xế xe tải đi đúng luật".

Ông Tây chặn đầu, bắt tài xế phải lái xe tải quay lại vì chạy ngược chiều
 
 
 

Sau khi video được đăng tải, người đàn ông nước ngoài đã nhận được rất nhiều lời khen trong cộng đồng. Facebook Thúy Nhi viết: "Hoan hô hành động của ông Tây. Có lần vợ chồng mình chở con đi trên đường Phạm Hùng. Như thường lệ, mình cho con đứng giữa 2 bố mẹ. Đang đi thì có ông Tây đi xe máy vượt lên và hét "sit down, sit down". Sau đó ông ấy ra hiệu bọn mình phải cho con ngồi xuống không sẽ rất nguy hiểm. Từ lần đó vợ chồng mình không bao giờ cho con đứng trên xe máy nữa".

Còn Facebook Nguyễn Khiêm chia sẻ: "Tôi thích cách hành xử của vị khách nước ngoài này: cương quyết với hành vi không đúng. Tuy nhiên, ông ấy cũng đã vi phạm luật giao thông khi chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bức xúc về việc tài xế lái xe tải chạy ngược chiều. Facebook Hoàng Minh bình luận: "Thật xấu hổ, để người nước ngoài nhắc nhở về qui định giao thông trên chính đất nước của mình. Rất nhiều người cố tình vi phạm giao thông đô thị. Họ là người lớn tuổi, người cần làm gương cho thế hệ sau, những người trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước".

Đồng quan điểm Facebook Minh Hiếu tâm sự: "Nhiều người ngộ lắm, họ sợ người nước ngoài nhưng với người cùng nước thì khi bị nhắc nhở, họ còn kênh mặt lên và đòi đập nữa. Chúng ta nên học hỏi ở họ tinh thần đấu tranh cho một xã hội văn minh. Người Việt mình còn e dè, ngại ngùng, cha chung không ai khóc nên xã hội mới có nhiều người thiếu ý thức vậy. Muốn sống trong một xã hội tốt đẹp văn minh, mỗi người phải tự đấu tranh với cái xấu".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?