Thứ sáu, 11/11/2016, 10:00 (GMT+7)

Ông lão ăn xin mắng người cho tiền vì ít, không đủ ăn

Sau khi đã biếu ông lão 10.000 đồng, người hảo tâm bị quát vào mặt: 'Có 10.000 đồng thì ăn gì, phải mấy chục mới đủ chứ'.

Câu chuyện của Facebooker Thanh Xuân về ông lão ăn xin trên phố Hàng Bài, Hà Nội hiện thu hút sự quan tâm, bình luận của nhiều người.

ong-lao-an-xin-mang-nguoi-cho-tien-vi-it-khong-du-an

"Chiều nay mình và con gái đang loay hoay lấy xe ở Hàng Bài thì gặp ông. Ông đến sát bên mình, trình bày là không có tiền, lại đang bị ốm và đói nên xin tiền để đi ăn gì đó. Con gái rất tỉnh táo và hiểu mẹ nên thì thầm 'lừa đảo đấy mẹ ạ'. Trời thì lạnh, gió thì to, mình cũng không nỡ nên lục túi đưa gửi ông bằng cả hai tay 'Con biếu ông, ông mua tạm cái bánh mì ăn đỡ ạ.

Thế nhưng ông lại trừng mắt mắng luôn:

- Có 10.000 đồng thì ăn gì, phải mấy chục mới đủ chứ?

Thật sự là mình quá choáng váng, phải mất một lúc mới hiểu ông nói gì và đành trả lời là:

- Con chỉ có thế thôi ạ, ông có lấy tạm hay không? 

Ông lườm cho một phát rồi mới quay người bỏ đi. Mình biết là có thể bị lừa đấy chứ, nhưng mà ông cũng kinh quá cơ".

ong-lao-an-xin-mang-nguoi-cho-tien-vi-it-khong-du-an-1

Đại đa số đều cho rằng trường hợp ăn xin như ông già trong câu chuyện trên hiện nay không hề hiếm: “Giờ Hà Nội không thiếu kiểu ăn xin này đâu chị ạ. Em biết nhưng thỉnh thoảng vẫn bị lừa vì mình không nỡ. Nhiều người còn chuyên nghiệp hơn cơ. Có anh xách cặp da hẳn hoi, lúc nào cũng kêu mất ví không có tiền về nhà nên mọi người thấy thương cũng cho tiền mua vé để về, mà cho thừa còn không lấy cơ. Sau dân phát hiện người ta dọa để chở về tận quê thế là sợ chạy mất đấy”, Facebooker Ngà Nguyễn Thúy bình luận.

Một tài khoản còn cho biết: “Chiều qua mình gặp ông này ở ngã tư bốt Hàng Đậu, ngồi góc đèn xanh đèn đỏ phía Phan Đình Phùng và cũng xin của mấy em gái sinh viên, mặc cả y như của bạn. Nói chung giờ nhiều người lạm dụng lòng tốt của xã hội lắm ạ”.

Tóm lại, “Cuộc đời khó hiểu và khó giải thích lắm. Đây chỉ là một trong số ít những trường hợp đáng trách đang tồn tại nhưng mình thích thì mình cho thôi. Mình làm để lương tâm mình không áy náy, không cắn rứt là được. Còn người ta làm điều ác, điều không tốt ắt người ta phải chịu nghiệp do người ta gây nên thôi”, Facebooker Đặng Hồng Sơn chia sẻ. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?