Chủ nhật, 30/10/2016, 01:06 (GMT+7)

Ông bố đi xe máy để con nhỏ đứng trên yên sau

Hành động của ông bố này đang bị chỉ trích, không chỉ vì ý thức tham gia giao thông kém mà còn coi thường sự an toàn của trẻ nhỏ. 

Bức ảnh chụp lại cảnh một ông bố thản nhiên cho con gái đứng trên yên xe máy khi đang tham gia giao thông được Facebooker Tú Nguyễn đăng tải kèm theo chia sẻ: "Sau nhiều vụ việc đã xảy ra, mình nhớ mãi câu nói: Mỗi buổi sáng có nhiều người ra khỏi nhà đi làm, đi học và họ mãi mãi không về nữa. Tham gia giao thông ở Hà Nội bằng xe máy mỗi ngày đã là một cuộc chiến rồi. Các bậc phụ huynh xin đừng đánh cược bằng những thứ quý giá nhất cuộc đời mình như vậy".

ong-bo-di-xe-may-de-con-nho-dung-tren-yen-sau

Bức ảnh khiến người xem vừa lo lắng lại vừa bức xúc trước ý thức tham gia giao thông cũng như cách chiều con "không phải lối" của ông bố này: "Trời sao chơi dại vậy. Chiều con cái kiểu gì kỳ cục vậy, chưa kể còn không cho bé đội mũ bảo hiểm nữa chứ, đi qua mấy khu công trường đang xây dựng như này không mấy gạch vữa rơi xuống cũng nguy hiểm lắm đó". 

Nick name Bình Yên cũng cho biết: "Nếu chỉ cần xe sập ổ gà. Hay chỉ cần sơ suất tay lái, bạn có thể làm cháu bé bị rơi. Cẩn tắc vô áy náy. Lần sau đừng có ai dại như thế nhé. Hối hận không kịp, đừng đùa với sự an toàn của bé". 

Một tài khoản cũng góp ý: "Các ông bố bà mẹ đèo con bằng xe máy phải hết sức cẩn thận, nhiều khi đi đường thấy các bé ngồi sau ngủ gật cũng rất nguy hiểm. Nhỡ đi vào chỗ đường mấp mô hay phanh gấp là bé rất dễ bị ngã. Tốt nhất nên sắm thêm dây đai an toàn và nhớ cho bé đội mũ bảo hiểm vào ạ". 

Người đăng tải bức ảnh cho biết anh gặp trường hợp này ở khu vực Hoàng Cầu, Hà Nội nên chụp lại và đăng tải để mọi người cùng rút kinh nghiệm. 

Đầu tháng 10, bức ảnh ông bố một tay lái xe, một tay bé con gái ngủ gật phát tán trên các trang mạng cũng nhận phải chỉ trích của nhiều người. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả