Chủ nhật, 2/4/2017, 00:16 (GMT+7)

Nửa đêm chồng lọ mọ đi sơn cầu thang khu tập thể tặng vợ

Để vợ con không phải buồn tủi mỗi khi đi về một mình, anh chồng ‘soái ca’ đã lén sơn cầu thang khu tập thể thành màu cầu vồng.

Câu chuyện về anh chàng nửa đêm lọ mọ đi sơn cầu thang khu tập thể để làm để vợ con cảm thấy tươi vui mỗi khi về nhà hiện được nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội với thái độ ngưỡng mộ và không khỏi xuýt xoa ghen tỵ. 

nua-dem-chong-lo-mo-di-son-cau-thang-khu-tap-the-tang-vo

Người vợ may mắn “nhất vịnh Bắc Bộ” này là Facebooker Phoebe Pham, cô chia sẻ: “Đêm qua thiu thiu ngủ, rõ ràng nghe tiếng bạn chồng về mà lúc sau ra không thấy đâu. Mở cửa xem đã thấy xe về chưa thì thấy bạn chồng đang lén lút, vụng trộm sơn cầu thang chỗ nhà tập thể thành màu cầu vồng. Chồng mình bảo chưa lo được cho mình nhà cao cửa rộng nhưng muốn buổi tối bế con về nhà, bước lên cầu thang vợ con đều cảm thấy tươi vui, dù lúc đấy không có chồng đi cùng. Chồng mình toàn làm việc đến tối muộn mới xong nên hai mẹ con thường phải về ngủ trước. Trước mình hay phàn nàn khu tập thể này tối tăm, hôi hám, cằn nhằn là chồng nghèo chẳng có tiền mua nhà như người ta, giờ mới thấy nghèo mà sống với nhau tình cảm cũng hơn khối nhà giàu. Không biết mai ông tổ trưởng có chửi um lên không nhỉ".

Cô còn chia sẻ thêm về anh chồng "soái ca" của mình: “Mình thường chỉ khoe những điểm tốt của chồng, mình chưa kể là khi mới bắt đầu yêu nhau, bạn chồng mình thường nấu cho mình ăn thay vì ra quán, không phải vì bạn chồng mình nấu nướng giỏi mà vì không có tiền mời mình ra những quán xá sang trọng. Sau vài lần hẹn hò, mình phát hiện ra ngoài bánh mì và mỳ Ý sốt cà chua, bạn chồng mình không biết nấu món gì khác nhưng may mắn là mình không biết nấu ăn nên có ăn cũng là tốt rồi. Khi mình đến nhà chồng đang ở cũng là nhà của bọn mình sau này, bộ sofa mủn da loang lổ, mảnh vụn rơi đầy nhà, chồng mình ngày nào cũng quét quét, lau lau, trong nhà cũng chẳng có gì giá trị. Chồng mình  là người chăm chỉ làm việc, hồi còn hẹn hò thường mải dạy học mà đến muộn, có hôm muộn đến 2 - 3 tiếng đồng hồ, mình ăn mặc xúng xính cứ lơ ngơ đứng đợi. Sau này lấy nhau về, chồng thường về nhà lúc 11h tối, có hôm sớm hơn nhưng cũng có hôm đến 12h đêm mới về. Mình thường ở nhà một mình, lau dọn nhà cửa cho đỡ buồn và có vấn đề gì cũng phải xử lý một mình vì thế nhiều lần bọn mình cũng cãi nhau, cũng giận dỗi, cũng bực bội. Nhưng mình vui với những niềm vui nhỏ nhoi bạn chồng mang lại, mình vui vì mình biết trân trọng những giá trị cốt lõi của cuộc sống gia đình. Và mình cũng rất vui vì mỗi lần về nhà, đi qua cầu thang mình đều cảm nhận được tình cảm mà bạn chồng dành cho mình. Cuộc sống không chỉ có niềm vui, cũng như cái áo phải có mặt trái mặt phải, nhưng khi mặc đồ bạn có quyền lực chọn mặt phải để mặc, không phải thế sao? Cảm ơn bố Mỡ nha”.

nua-dem-chong-lo-mo-di-son-cau-thang-khu-tap-the-tang-vo-1

Câu chuyện sau đó đã khiến cả các chị em lẫn cánh mày râu đều không khỏi xuýt xoa khen ngợi: “Một câu chuyện rất cảm động. Hai vợ chồng thật may mắn khi đến được với nhau nhưng thú thật ông bạn tôi sơn và chọn màu xấu quá”, Facebooker Duy H Nguyen hài hước bình luận. 

“Ghen tỵ với mẹ Mỡ quá, có ông chồng số một luôn rồi. Đúng là trong cuộc sống không có tiền thì rất khổ nhưng không có tình thì còn khổ hơn gấp vạn lần. Bạn chưa có tiền từ từ sẽ có còn tình cảm với nhau mới là cái đáng quý, đáng trân trọng mà có tiền cũng chưa chắc mua được. Chúc  hai bạn luôn hạnh phúc và trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống như này nhé”, một tài khoản chia sẻ. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao