Thứ năm, 1/11/2018, 11:35 (GMT+7)

Nữ tài xế đi ngược chiều, ngoan cố khi đối đầu xe buýt

Chiếc Yaris màu đỏ đi ngược chiều trên cầu ở Hà Nội trong giờ cao điểm khiến giao thông bị ùn tắc.

Mạng xã hội đang lan truyền video cảnh nữ tài xế lái chiếc Yaris màu đỏ sẫm ngang nhiên đi ngược chiều vào cầu vượt hướng Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng sáng 31/10. Sự việc khiến các xe nối đuôi nhau, ùn tắc. Anh Nguyễn Thanh Tuấn, người chia sẻ video cho biết: "Tài xế xe buýt đã chặn đầu xe này một lúc, thấy đường tắc nên bác nghĩ lại cho qua. Không hiểu sao nữ tài xế lại có thể đi như vậy, có tiền mua ôtô đẹp mà không mua được ý thức".

Nữ tài xế lái ôtô ngược chiều, cố thủ khi đối đầu xe buýt
 
 

Video này đã thu hút hàng trăm bình luận bức xúc về ý thức tham gia giao thông của nữ tài xế. Nhiều người đề nghị công an tìm và phạt nguội thật nặng trường hợp này. Theo Nghị định của Chính phủ, với lỗi đi ngược chiều, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước giấy phép lái xe từ một đến ba tháng. Nếu hành vi này gây tai nạn, tài xế sẽ bị tước bằng 2-4 tháng.

Trước đó ngày 5/8, một tài xế cũng đã lái chiếc Mercedes đi ngược chiều trong hầm chui Kim Liên. Sự việc khiến nhiều tài xế ôtô khác phải đánh lái tránh. Một số người bức xúc đã dừng xe cảnh báo, ngăn chặn nhưng bất thành. Ngay sau đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội vào cuộc xác minh. Tài xế Mercedes đã bị phạt một triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng.

Tài xế lái Mercedes chạy ngược chiều trong hầm chui Kim Liên bị phạt một triệu đồng. Ảnh: CTV

Chiếc Mercedes chạy ngược chiều trong hầm chui Kim Liên hôm 5/8.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả