Nữ sinh Thái Nguyên hát bài 'Sóng' phổ thơ Xuân Quỳnh trong giờ học văn

Để giúp các bạn học sinh thuộc bài nhanh hơn, cô giáo đã yêu cầu nữ sinh đứng trước lớp thể hiện ca khúc "Sóng" của Xuân Quỳnh.

Thứ hai, 27/11/2017, 20:40 (GMT+7)

Mới đây, trong tiết học văn ở trường, một nữ sinh đã biểu diễn ca khúc Sóng được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Giọng hát ngọt ngào cùng giai điệu dễ nhớ đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt xem từ cộng đồng. Sóng vốn là bài thơ nổi tiếng được nhà thơ Xuân Quỳnh sáng tác vào năm 1967, bài thơ này đã được các bạn sinh viên trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch phổ nhạc và gây chú ý trong thời gian vừa qua.

Nữ sinh Thái Nguyên cover bài thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh
 
 
 

Nữ sinh trong đoạn video trên là Nguyễn Ngọc Trang, học sinh lớp 12C4 trường THPT Sông Công, Thái Nguyên. Bạn cho biết ca khúc này được cô giáo giới thiệu và trong tiết học, Trang đã được cô giáo chọn lên và thể hiện trước lớp. 

Hiện tại, đoạn video đang được chia sẻ nhiều, không ít người đã dành lời khen đồng thời hy vọng những bài học đều được phổ nhạc để có thể dễ học, dễ cảm hơn. Tài khoản Khanh Linh Doan chia sẻ: "Em có giọng hát nghe êm tai ghê. Giờ mình mới biết bài Sóng này được phổ nhạc, bài hát vẫn giữ được tứ thơ mà vẫn nghe trẻ trung, bắt tai". "Ngày trước đi học sợ môn Văn nhất, cứ phải học thuộc thơ thuộc văn. Giờ phổ thành nhạc thế này nghe dễ thương, dễ nhớ nữa", Facebooker Hoang Lam viết.

Tài khoản Trang Tori phát biểu: "Dù lời nghe không rõ lắm nhưng công nhận giới trẻ bây giờ tụi nó sáng tạo quá đi, đã thế con bé còn hát hay nữa chứ". "Ai đó giúp tôi phổ nhạc bài 'Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc' giúp thằng em tôi học thuộc cho dễ được không. Bài ý khó quá trời", một Facebooker khác hài hước.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?