Thứ ba, 7/5/2019, 13:03 (GMT+7)

'Nữ Ninja' định quay đầu đi ngược chiều trên cao tốc

Nhiều tài xế giật mình, đạp phanh ôtô khi thấy người phụ nữ đi xe tay ga định quay đầu ở đường trên cao tại Hà Nội.

Chiều 6/5, người phụ nữ chạy xe tay ga lên đường trên cao Phạm Hùng (đoạn gần Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội) định quay đầu đi ngược chiều ở làn khẩn cấp. Nhiều tài xế ôtô giật mình, đạp phanh giảm tốc độ. Hành động của người này khiến nhiều người bức xúc. Vì đây là đường cao tốc cấm xe máy, cho phép các xe chạy tốc độ tối đa 80 km/h. 

Ninja Lead quay ngang xe trên cao tốc
 
 

Dưới phần bình luận, Facebook Trần Tùng viết: "Chị ấy quay chạy xe kiểu này khác gì hại mình, hại người khác. Cơ quan chức năng cần phạt nặng những người này". Cùng quan điểm, Facebook Bình Nguyễn chia sẻ: "Quá liều mạng. Chạy xe lên cao tốc có cho tiền tôi cũng không dám đi, chứ đừng nói là phạt bao nhiêu tiền". 

Một số ý kiến khác cho rằng, có thể người phụ nữ không thấy biển cấm xe máy nên mới đi vào, chạy được một đoạn mới phát hiện nhầm đường nên mới quay lại. Dù sao tình huống này cũng rất nguy hiểm, vì nhiều ôtô vượt ẩu thường chọn làn ưu tiên để vọt lên.

Theo Nghị định 46/2016, phạt tiền từ 500.000 đến một triệu đồng đối với người điều khiển xe máy vào đường cao tốc. Ngoài ra còn bị áp mức phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao