Thứ sáu, 27/6/2014, 02:08 (GMT+7)

Nồng nàn phố biển mùa hạ

Nó và phố biển nơi này trở mình đón hạ với chút nỗi niềm riêng - chút chạnh lòng với những ngày tháng tới không có một người.

Minh Ân

Tháng sáu không mưa vẫn về trên phố biển
Hạ vẫn nồng, vẫn đượm yêu thương!

Tháng sáu về, hạ về rồi, mỗi ngày trên con đường ngày hai lượt đến sở đi về, cái không khí của mùa hạ tháng sáu nơi những trường đại học nó đi ngang qua, làm nó nhớ lắm, lòng xao động lắm!

Ừ thì tháng sáu về, vài ngày nữa thôi năm học sẽ kết thúc, sinh viên đang tất bật với bài vở cuối mùa, với những kỳ thi cuối khóa cùng những đêm ngủ muộn. Ở nơi xa xôi nào đó, có một người, nó xem là một phần đời của mình, chắc cũng đang vất vả - bộn bề với sách vở và cuộc sống. Cố lên nhé chỉ một chút nữa thôi.

Tháng sáu về nơi đó ra sao nhỉ? Nơi phố núi người ở bây giờ có nhiều phượng tím như nơi phố biển của mình không? Những cây phượng tím mùa này nở bung khoe sắc, tím cả những con đường, nhưng sao sắc tím buồn đến ngẫn ngơ lòng, cháy cả tim gan, người ạ.

Hôm qua, nó mơ giấc mơ màu hồng thật ngọt ngào, trong mơ nó trang điểm thật đẹp, mặc chiếc áo màu tím nhạt, tay cầm đóa hồng xanh, cười rạng rỡ, đi bên cạnh một người trang nghiêm trong chiếc áo ra trường. Nhiều hoa lắm, đẹp rực rỡ ngập trên từng con đường nó và người ấy đi qua. Nhiều người lắm, ai cũng cười thật tươi với những lời chúc tốt đẹp. Nó cũng vậy, an lành hạnh phúc - bên cạnh một người.

beach3-1616-1403773565.jpg

Hôm nay, nó mặc áo màu tím sắc phượng - tay cầm đoá hồng xanh, đính chiếc thiệp nhỏ với dòng chúc tặng: "Gửi người một đóa hồng xanh. Mừng người rạng rỡ công danh với đời. Congrats K.!". Rồi nó nhận lại: "Xin lỗi, xa rồi... không thể đến dự lễ ra trường như đã hứa!".

Dẫu chỉ một mình mừng người, nó vẫn mỉm cười và đang khấn nguyện, nhờ gió của trời, đem chút nồng nàn của biển, gởi một lời chúc lành đến với một người. "Cổng trường đại học khép lại - những ngày gian nan đã qua, ngưỡng cửa đời rộng mở, công danh, sự nghiệp tương lai đón chào, bước tiếp những bước thành công trên đường đời nhé!".

Gió thổi mơn mang làm tóc rối, nó và phố biển nơi này trở mình đón hạ với chút nỗi niềm riêng - chút chạnh lòng với những ngày tháng tới không có một người.

Nhưng dòng đời vẫn trôi, lòng người có chông chênh thế nào thì tháng sáu và mùa hạ vẫn về. Trong cái chuyển mình của đất trời giao mùa, vẫn nghe trong hơi gió, có chút mặn nồng quen thuộc của nước biển. Hình như phố biển vẫn vậy, không đổi thay, và cả nó vẫn vậy, dẫu rằng rất xanh xao khi thiếu đi một người bên đời, nhưng vẫn giữ lại nụ cười nhẹ tênh, đón chờ những ngày tháng tới, viết tiếp những trang đời nồng nàn như phố biển mùa hạ.

Ở một phương nào người hãy đón hạ, an lành, sống tốt và hạnh phúc nhé!

Vài nét về tác giả:

Bài đã đăng: Ru hời quá khứ ngủ yên, Nụ cười cho người, Tháng năm - biển và nỗi nhớ, Niềm tin, vẫn luôn ở góc trái, Giữ yêu thương lại cho đời.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao