Thứ sáu, 20/1/2017, 07:22 (GMT+7)

Nồi xôi gấc 'bá đạo' của nàng dâu mới

'Xôi một nơi, gấc một nẻo' là những miêu tả mà các Facebooker dành cho nồi xôi của cô gái mới về nhà chồng này. 

Hình ảnh về nồi xôi gấc của một cô gái mới về nhà chồng hiện thu hút sự chú ý, bàn tán của nhiều người trên mạng xã hội.

noi-xoi-gac-ba-dao-cua-nang-dau-moi

Theo hình ảnh, hạt gấc được rải bên trên và phần xôi thì không hề có màu đỏ như yêu cầu cơ bản nhất của bất cứ nồi xôi gấc nào. Sự vụng về của nàng dâu này đã khiến không ít người phải phì cười, đồng thời lắc đầu ngán ngẩm. 

Một tài khoản bình luận: “Vụng quá em ơi, em chưa ăn xôi gấc bao giờ sao, không biết làm thì gọi điện hỏi mẹ đẻ, hoặc cứ thẳng thắn bảo mẹ chồng chỉ dạy, không thì trên mạng cũng thiếu gì công thức, hướng dẫn đâu. Em bê nồi xôi này ra người ta cười là còn may đấy”. 

Facebooker Trần Thùy Trang còn tưởng nhầm món ăn trong ảnh là cơm rang: “Đang lướt Facebook thấy ảnh này nghĩ bụng sao cắt lạp xưởng rang cơm mà cắt to thế. Sau đó nhìn lên mới biết đây là xôi gấc. Chán luôn, vụng quá thể đáng”.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, cô gái này chỉ đang sắp đặt để chụp ảnh câu like: “Mình nghĩ hư cấu thôi, chứ làm gì có chuyện vụng đến thế này. Tự bày ra chụp ảnh câu like tí rồi lại trộn lên ấy mà. Con gái thời nay vụng mấy cũng phải biết lên mạng tra google xem công thức mà bắt chước chứ”.

Facebooker Hoàng Hà thì tỏ ra cảm thông hơn, cho rằng: “Ai về làm dâu mà chẳng có cái chưa làm được. Ai cũng phải có lần đầu thì về sau mới rút kinh nghiệm được chứ, không ai giỏi ngay từ đầu cả. Nhỡ đâu nhà chị ấy ở vùng miền nào đấy chưa ăn xôi gấc bao giờ thì sao”. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả