Thứ bảy, 16/8/2014, 15:06 (GMT+7)

Nỗi lòng bà mẹ trẻ rạn bụng khi mang thai tăng 45 kg

Bác sĩ siêu âm còn nói với mình: 'Em có định đi thẩm mỹ không? Bụng em là cái bụng xấu nhất mà mấy chục năm nay siêu âm chị mới thấy'.

Diamond Love

Huỳnh Thị Ngọc Linh (Facebook: Diamond Love) sinh năm 1989 là mẹ của 4 đứa con xinh xắn trong đó có một lần chị mang thai 3. Để có được ngày hôm nay, Linh đã phải đánh đổi nhan sắc thời con gái của mình lấy một cái bụng rạn da đến chảy máu và xập xệ sau khi sinh. Những tâm sự chân thành của Linh trên trang cá nhân về thiên chức làm mẹ, về tình yêu và hôn nhân gia đình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Chia sẻ của Linh đang nhận được hàng trăm lượt like và share:

10462738-562366020536558-54679-6271-8892

Ảnh chụp màn hình.

"Mấy hôm nay bạn bè mình chia sẻ rất nhiều về câu chuyện người vợ mất chồng vì xuống sắc sau sinh. Bạn bè mình người có bầu sắp đẻ cũng lo lắng, cũng buồn tủi vì không biết có bị đối xử như thế không, đứa chưa lấy chồng thì lại nản, không tin vào tình yêu vĩnh cửu... Muôn vàn tâm sự, mỗi người một suy nghĩ...

Mình cũng chợt giật mình, mình cũng đã sinh, sinh 4 đứa rồi. Con gái đầu sinh ra 3,7 kg nhưng mình lại tăng 25 kg, ba đứa sau thì tăng những 45 kg, bụng mình giãn nở quá mức mình tưởng tượng. Gần 7 tháng không chỉ nứt rạn mà rớm máu toàn cái bụng. Trong đầu mình nhìn cứ tưởng tượng nó như cái bong bóng bị căng quá mức sắp vỡ tung...

Trở lại câu chuyện trên, mình nhìn lại mình, xờ đến cái bụng chảy xệ và xấu xí đến mức khó tin... mình thường nói với chồng: "Cái bụng bà xã như mặt con heo nái nhưng heo nái mặt nó xệ 2 bên và nó còn căng căng còn bà xã một đống bèo nhèo trên cả bèo nhèo nữa."

Sinh xong bệnh hậu cũng nhiều, lên bệnh viện khám, bác sĩ nữ siêu âm còn nói với mình: "Em có định đi thẩm mỹ không? Bụng em là cái bụng xấu nhất mà mấy chục năm nay siêu âm chị mới thấy". Mình không buồn vì câu nói ấy, mình hiểu những gì thật nhất mà chị em phụ nữ thường khuyên nhau. Lần nào ra sân bay, các bạn nữ làm việc ở đó cũng hỏi mình: "Chị ơi, nếu chị có bầu thì chị đi lối này nha chị", nghĩa là các em ấy nghĩ mình có bầu nên ưu tiên mình đi trước. Đi ra quán ngồi ăn hay đi đâu thì những người ngồi chung bàn đều hỏi: "Con có bầu mấy tháng rồi? Em bé trai hay gái?" mặc dù con mình gần 2 tuổi.

Mình là đứa rất sợ xấu nhưng tình huống bắt buộc mình đành phải chịu xấu. Chưa bao giờ mình thấy ông xã mình lỗi nhịp hay để mình bước đi một mình. Mình sinh xong đi đâu cũng dẫn mình theo để mình đừng mặc cảm. Mỗi lần đi mình mất rất nhiều thời gian thử đồ hoặc mình sẽ nịt cái bụng lại, nịt nó thật chặt nhưng mỡ nó cũng lòi ra phía trên. Mình hỏi mình có xấu lắm không, đi với mình ông xã có mắc cỡ không thì ông xã mình nói: "Nhìn bà xã vậy ông xã thấy thương bà xã nhiều hơn, cái bụng này nuôi dưỡng 4 đứa con xinh xắn của vợ chồng mình mà. Nhiều người chấp nhận xấu hơn như vậy để được như mình mà không được bà xã biết không?".

Nghe thì cũng nửa tin nửa ngờ vì mình còn thấy chán chường chứ nói chi ông xã mình. Nhưng 2 năm nay lúc nào ông xã mình cũng động viên mình như vậy. Mình rất trân trọng điều đó. Trong điện thoại thì để hình mình và các con làm hình nền. Đi đâu gặp bạn là lấy điện thoại ra khoe vợ con, điện thoại toàn hình mình với các con đầy bộ nhớ. Nhiều lúc mình cũng thấy cảm động và an ủi phần nào. Mình rất yêu quý bản thân mình. Mình có mập thiệt nhưng bước ra đường mình là người mập dễ thương.

Mình nghĩ người đàn ông muốn bỏ vợ rồi thì họ có trăm ngàn lý do chứ đâu phải vì vợ sinh xong xấu xí hay như thế nào. Nhiều cô rất đẹp nhưng hôn nhân vẫn tan vỡ. Mình là một người theo đạo Phật. Mình quan niệm hôn nhân là kết quả của tình yêu. Tình yêu có thể thay đổi nhưng hôn nhân sẽ là vĩnh cửu khi được nuôi dưỡng bằng tình thương, đạo đức và trách nhiệm. Lời hứa trước bàn thờ, trước ông bà tổ tiên khi cưới nhau rất thiêng liêng.

10462738-562366020536558-54679-6414-5984

Bốn đứa con xinh xắn của Linh.

Còn các bạn đừng lo sợ khi sinh xong mình xấu chồng sẽ bỏ nữa, nếu mà gặp người chồng như vậy thì "bái bai" luôn cho rồi. Đàn ông có người này người khác, nếu chồng mình không yêu mình thì mình yêu bản thân mình trước vậy. Suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến em bé trong bụng lắm. Mình mang nặng đẻ đau mà tình nghĩa chỉ soi qua cái bụng thì có đáng làm chồng mình không?

Hiện giờ mình cảm thấy hài lòng và tự tin trước mặt 4 đứa con mình. Con gái lớn lúc nào cũng kêu mình là "mẹ Linh xinh đẹp". Còn 3 đứa nhỏ thì suốt ngày hôn mình, đưa tay lên má mình ngắm mình với một cặp mắt trìu mến... Mình đẹp trong mắt con mình là được rồi".

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?