Thứ năm, 5/7/2012, 10:30 (GMT+7)

Nỗi cô đơn

Đừng nói về những rắc rối của con, vì chẳng ai yêu một bộ mặt ưu phiền.

Thái Hà

 Ta khép mình trong một thế giới riêng, ta xây quanh mình một bức tường, không để ai lọt vào trong, còn bản thân thì không cố mạo hiểm ra ngoài. Ta vùi tâm trí trong một thế giới hoàn toàn khác, một thế giới ảo của âm nhạc, văn chương, phim ảnh, của những triền miên tưởng tượng. Tâm hồn ta quay lưng với thực tại và thỏa mãn với những thứ triết lý - một mình.

Và bây giờ, khi nhìn những người xung quanh, lắng nghe tiếng thở dài và những lời than thở của họ, tôi hiểu rằng tất cả chúng ta đều phải nếm trải nỗi cô đơn. Rất nhiều người trong chúng ta đã làm mọi cách để giảm nhẹ cảm giác buồn đau này. Vì vậy, mỗi khi cảm thấy cô đơn, tôi vẫn làm những việc mình đã thực hiện trong suốt bao năm qua.

be-925907-1368302755_500x0.jpg

Tôi biết rằng việc phải chịu đựng nỗi cô đơn cũng chỉ đơn giản là sống chung với cảm nhận của mình. Tất nhiên, cảm giác này chẳng lấy gì làm thích thú nhưng cũng giống như mọi cảm giác khác, sớm muộn gì nó cũng sẽ qua đi. Trong khi đó, nếu ta cứ cố chống đối hoặc luôn cảm thấy buồn bực với chính mình và giận dữ với mọi người xung quanh thì nỗi cô đơn sẽ càng trở nên dai dẳng.

Thỉnh thoảng, khi đối diện với nỗi cô đơn của mình, tôi thấy cuộc sống đang dành cho tôi một thời khắc trọn vẹn. Lúc đó, tôi cảm nhận được tình yêu và một điều gì đó rất lớn lao đang hiện diện quanh mình. Và đặc biệt, chính lúc ấy, tôi lại không hề cảm thấy cô đơn.

Một bài thơ với tựa đề Mẹ luôn biết điều tốt nhất (Mother Knows Best) có những câu rất hay như sau:
"Đừng nói về những rắc rối của con
Vì chẳng ai yêu một bộ mặt ưu phiền".

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?