Niềm hạnh phúc giản đơn

Từ lúc bên cạnh chồng, chưa bao giờ mình để chồng đói. Niềm vui là thấy chồng ăn ngon, bụng căng tròn rồi cười toét: 'Cơm ai nấu mà ngon thế nhỉ!'

Thứ hai, 10/6/2013, 09:36 (GMT+7)

Mộc Diệp Tử

Đó có phải là một ngày dài? Đôi khi, mình thường tự hỏi vậy, khi một mình loanh quanh với những thứ việc lặt vặt và bất chợt ngẩng mặt lên, đã thấy kim đồng hồ trôi dần về những phút cuối ngày. Nhưng rồi, mình cảm thấy lòng mình bình yên tuyệt đối khi mỗi một ngày trôi qua, mình có thể sắp xếp những phút giây cho gia đình và cho bản thân mình vừa đủ. Mỗi một người trong hành trình sống này, tự tìm cho mình một ý nghĩa sống khác nhau, một động lực phấn đấu khác nhau và một đam mê hoài bão khác nhau.

Để rồi lãng quên những điều đang diễn ra hàng ngày, bỏ quên một vài cuộc gọi nhỡ, thất hứa với một vài người, ít lời thăm hỏi đến người thân và cứ chen chúc vào những điều mệt mỏi, để rồi vô tâm với chính bản thân. Có những người, như mình, ước mơ không nhiều, hoài bão chẳng lớn lao, đam mê vừa đủ, chỉ xoay quanh những thứ nhỏ bé vốn có rồi tự hài lòng. Nhưng so với những người trên nấc thang danh vọng với ước mơ, hoài bão mang tầm vóc vĩ đại khác, ai dám nói rằng, đó không phải là một thứ hạnh phúc? Chỉ là, hạnh phúc như chiếc chăn mỏng, khéo co thì ấm, vậy thôi.

couple5-912461-1370831789_600x0.jpg

Điều mà bản thân mình hài lòng chính là, từ lúc ở bên cạnh bạn chồng, không bao giờ để bạn chồng đói. Mỗi ngày, dù sớm hay muộn, chỉ cần bạn chồng đi làm về, "xoa xoa" cái bụng lép kẹp, thủ thỉ muốn ăn món gì, là mình ngay lập tức vào bếp. Và niềm vui của mình là được thấy bạn chồng ăn ngon miệng, cái bụng căng tròn thật tròn, rồi cười toét: "Cơm ai nấu mà ngon thế nhỉ?". Chỉ cần như vậy, hình như, mình đã thấy đó là tất cả những điều mình mong chờ ở một "gia đình" rồi.

Và, niềm hạnh phúc giản đơn khác của riêng bản thân mình, là khi mọi việc của một ngày kết thúc, mình có thể ngâm mình trong làn nước ấm, với mùi hương xà phòng thơm mùi tinh dầu oải hương tự nhiên vừa mua được, mái tóc được gội trong nước mùi, hoa bưởi thơm ngào ngạt. Cũng chẳng phải thứ hương liệu đắt tiền, nhưng mình thích lang thang tìm mua những thứ rất "mộc" như thế.

Chỉ là một cái lọ thủy tinh đựng tinh dầu bé xíu xiu để trong phòng cho thơm, chỉ là một bánh xà phòng mang mùi thơm hoàn toàn tự nhiên được làm bằng tay, chỉ là một bó hoa bưởi khô để gội đầu... nhưng mỗi thứ bé bé ấy đã giúp mình xua tan hết mệt mỏi, thêm hứng khởi cho một ngày mới. Lúc này, tắm xong ủ trong khăn bông mềm, nằm nghe Trịnh và hít hà mùi oải hương thơm ngát, đọc truyện cho Dâu, thấy mọi thứ bỗng nhiên nhẹ bẫng.

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?