Những hạt ngọc trai

Jenny quý chuỗi ngọc trai vô cùng. Nó làm cho cô bé thấy mình lớn lên và xinh đẹp hẳn ra. Đi đâu cô bé cũng đeo nó bên mình.

Thứ hai, 12/5/2014, 15:16 (GMT+7)

Haley
(Dịch từ Motivateus)

Câu chuyện kể về một cô bé tóc vàng rất dễ thương, cô bé chỉ khoảng 5 tuổi. Trong lúc cùng mẹ đứng chờ tính tiền tại quầy thu ngân, cô bé nhìn thấy một chuỗi ngọc trai lấp lánh đựng trong một chiếc hộp màu hồng làm bằng kim loại. "Ô, mẹ ơi, mẹ mua cho con chuỗi hạt đó đi, mẹ mua nó cho con đi", cô bé nói.

Người mẹ nhìn bảng giá được gắn trên đáy chiếc hộp, rồi bà quay lại nhìn cô con gái mình - lúc đó đang ngước mắt lên nhìn mẹ mong chờ được đồng: "Một đô la 95 cent, gần hai đô la con à. Nếu con thật sự thích nó, mẹ sẽ có một vài việc lặt vặt cho con làm và con sẽ nhanh chóng để dành đủ tiền để tự mua nó. Chỉ còn có một tuần nữa là đến sinh nhật con rồi, và bà ngoại có thể cho con một ít tiền lẻ nữa đấy".

Vừa về đến nhà, Jenny đổ hết đóng tiền lẻ để dành bấy lâu và đếm nhưng chỉ được có 17 cent thôi. Sau bữa ăn tối, cô bé cố gắng làm thêm nhiều việc lặt vặt trong nhà hơn nhiệm vụ hàng ngày của mình. Rồi cô bé còn sang nhà người hàng xóm và hỏi bà McJames có muốn cô giúp bà nhổ cỏ trong vườn không, và bà chỉ cần trả cho cô bé 10 cent mà thôi. Vào ngày sinh nhật của cô bé, bà ngoại lại cho thêm được 1 đô la nữa, vậy là cuối cùng Jenny cũng đã kiếm được đủ tiền để mua chuỗi ngọc trai đó.

Jenny quý chuỗi ngọc trai vô cùng. Nó làm cho cô bé thấy mình lớn lên và xinh đẹp hẳn ra. Đi đâu cô bé cũng đeo nó bên mình: đi học trường Chúa, đến trường mẫu giáo, thậm chí khi đi ngủ nữa. Jenny chỉ cởi nó ra khi cô bé đi bơi hoặc là khi tắm mà thôi. Bởi mẹ Jenny bảo rằng, nếu chuỗi ngọc trai này bị ướt, nó sẽ phai và làm bẩn trên da cô bé.

pearl-7398-1399879751.jpg

Người cha của Jenny rất thương cô bé. Mỗi đêm khi Jenny chuẩn bị đi ngủ, ông thường dừng tất cả công việc đang làm, đến bên giường Jenny và kể chuyện cho cô bé nghe. Vào một buổi tối nọ, khi cha của cô bé kết thúc câu chuyện buổi tối, ông hỏi con gái: "Con có thương cha không, Jenny?".

- Dạ có chứ, cha cũng biết là con rất thương cha mà - cô con gái đáp.
- Vậy thì con có thể cho cha chuỗi hạt ngọc trai của con được không?
- Ôi cha ơi, thôi cha đừng lấy chuỗi ngọc của con. Nhưng mà cha có thể lấy con ngựa trắng trong số các đồ chơi của con. Nó có cái đuôi màu hồng đó, cha nhớ không, cha đã tặng con con ngựa đó. Con rất thích nó.
- Cũng được, con yêu, cha thương con lắm, con ngủ ngon nhé!

Ông cúi xuống hôn nhẹ trên má Jenny trước khi rời đi. Một tuần sau, khi kể xong câu chuyện, cha của Jenny lại hỏi giống lần trước. Và lần này cô bé Jenny lại đồng ý cho cha lấy con búp bê mới toanh được tặng nhân dịp sinh nhật của mình, thay vì chuỗi ngọc trai.

Vài hôm sau, khi cha Jenny đến bên giường thấy cô đang ngồi trên giường. Khi ông đến, ông thấy chiếc cằm của Jenny run run, một giọt nước mắt đang chảy dài xuống má cô con gái bé bỏng. "Sao thế con? Chuyện gì xảy ra với con vậy, Jenny?", người cha hỏi.

Jenny không nói gì, cô bé đưa bàn tay bé nhỏ của mình về phía cha. Và khi cô mở bàn tay của mình ra, bên trong là chuỗi ngọc trai bé xíu mà cô yêu quý. Với một giọng run run, cô nói: "Nó đây nè cha, con giao nó cho cha".

Người cha nhìn con gái vô cùng cảm động. Ông đưa tay nhận chuỗi ngọc trai từ tay con và ông lấy trong túi áo mình một chiếc hộp bọc nhung màu xanh, bên trong là một chuỗi ngọc trai tinh khiết. Ông trao nó cho đứa con gái yêu quý của mình, Jenny. Ông đã giữ nó từ lâu lắm rồi. Ông chỉ chờ cho Jenny sẵn lòng từ bỏ chuỗi ngọc trai ít tiền kia để sẽ trao tặng chuỗi ngọc thật này cho con gái mình.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?