Thứ ba, 1/8/2017, 14:33 (GMT+7)

Những đơn thuốc 'bá đạo' đánh đố người đọc

Hơn 1.000 ý kiến cho bày tỏ sự ngạc nhiên trước hình ảnh của các Facebooker đăng tải trên mạng xã hội. 

Facebooker Lê Kim Bách Khoa vừa đăng tải hình ảnh một đơn thuốc khá độc đáo. Bạn này cho biết: "Đi mua thuốc, bác sĩ kê đơn. Mình thề là khi đem đến tiệm thuốc tây để mua. Cô nhân viên bán thuốc không đọc được các bạn ạ". 

nhung-don-thuoc-ba-dao-danh-do-nguoi-doc

Hơn 10.000 lượt like dành tặng cho hình ảnh độc đáo này. Ngoài ra, còn có hơn 1.000 bình luận. Nhiều người cho rằng đây là một đơn thuốc cẩu thả. 

"Bạn bỏ tiền ra khám. Người ta viết thế này mà bạn còn cầm thì chấp nhận đi. Tớ mà đưa thế này thì tớ bắt viết lại. Không thì kêu giám đốc bệnh viện tới gặp nhé. Đâu có dễ dàng như vậy?", Facebooker Trùm Trà Trộn thẳng thắn. Facebooker Quách Ngọc Thuý bày tỏ: "Bình thường có địa chỉ nơi khám đàng hoàng nhé, họ tên bệnh nhân đầy đủ, chuẩn đoán bệnh, bác sĩ ký có đóng dấu đàng hoàng chứ sao lại viết như thế này? Lạ lùng".

Ngược lại, không ít người cho rằng, "chữ bác sỹ thế này là bình thường". Nhiều tài khoản cùng chia sẻ về những đơn thuốc ghi chữ bác sĩ có một không hai. Tài khoản Linh Triệu thẳng thắn nhìn nhận: "Mình cũng gặp một số trường hợp chữ bác sĩ không dịch được, chỉ có thể để ở đây thôi, tuỳ các bạn cho ý kiến nhé".

nhung-don-thuoc-ba-dao-danh-do-nguoi-doc-1

Facebooker Hoàng Xuân Thắng chia sẻ: "Tưởng gì chứ mình cũng thấy đầy chữ bác sĩ như vậy".

"Ghi thế này chỉ vào bệnh viện mới mua được, người ta dùng kiểu khó này để ra ngoài hiệu thuốc không biết thuốc gì, chỉ có thể mua tại nơi khám mà thôi", tài khoản Văn Minh Bùi hiến kế.

"Mình cố gắng lắm mới dịch được. Đây nhé: số 3 là telfast (fexofenadine) 60mg, ngày 2 lần, mỗi lần 1v; số 2 là acetylcystein 200 g/gói, ngày 2 lần, mỗi lần 2/3 gói. Đang nghĩ cái số 1 là thuốc gì, giảm phù nề chắc không phải, thuốc gì mà ngày 2 lần mà mỗi lần 9 viên?". Thực sự quá sợ chữ bác sĩ rồi... Nói gì nói nét chữ nét người, cầm tờ đơn thuốc này cảm thấy buồn lòng", tài khoản Trần Phương Thảo cho hay.

Một vài ý kiến cũng cho rằng, hiện nay việc nhiều nhà thuốc có hợp tác với các bác sĩ, nên phải viết chữ như thế như một ám hiệu cứ đem đơn ra đúng nhà thuốc bác sĩ yêu cầu thì sẽ nhận đc thuốc thôi. 

An Nhiên 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?