Những điều con gái nghĩ khi vừa ngủ dậy

Khi yêu, có khi cô ấy gặp bạn trong giấc mơ và khi tỉnh dậy người cô ấy muốn gặp nhất, chính là bạn.

Thứ ba, 25/11/2014, 10:20 (GMT+7)

Bott Sparrow

Ngày xưa khi còn nhỏ, mỗi lúc ngủ dậy chúng ta thường gọi mẹ, gọi cha, gọi những người xung quanh, tìm kiếm một sự quen thuộc. Khi không nhận được sự hồi đáp từ phía người thân, đa số các bé thường òa khóc. Lớn lên những tưởng thói quen đó đã biến mất nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy…

Tâm lý chung khi mới từ chăn ra, nhất là vào mùa đông đó là ngại ngùng, đôi khi là lạnh nên ngại chui ra ngoài, đôi khi là ngái ngủ, một số khác còn mất thời gian định hình xem chuyện gì đang xảy ra xung quanh rồi mới tỉnh hẳn. Bên cạnh đó có những cô gái rất "tỉnh" khi ngủ dậy, hành động dứt khoát của cô ấy là đạp chăn thật mạnh rồi phóng ra ngoài chăn, mặc kệ cái lạnh của mùa đông. Anh bạn tôi từng nói với tôi rằng: "Bộ dạng của con gái khi mới ngủ dậy phản ánh trung thực hình ảnh của cô ấy nhất”, điều này rất đúng. Một cô gái không make up, quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bù, đôi khi còn đang quấn lô hoặc lô một đằng, tóc một nẻo... đáng yêu thì đáng yêu thật nhưng đôi khi cũng khá… đáng sợ!

Nhưng một anh bạn khác lại chia sẻ với tôi rằng: "Nhìn bộ dạng người yêu mình lúc mới ngủ dậy quả thực rất muốn ôm cô ấy. Ngơ ngác như một con chim non lạc mẹ vậy". Trong một số trường hợp cô gái của bạn cảm thấy yếu đuối và hoang mang nhất khi mới bước ra từ giấc mơ, nói đơn giản là khi mới ngủ dậy. Người ta nói khi ngủ con người bước vào một không gian khác, một thế giới khác nên khi tỉnh dậy sẽ là khoảnh khắc đánh dấu sự quay trở lại với thế giới hiện tại, điều đó có nghĩa rằng không có gì ngạc nhiên khi cô gái của bạn cảm thấy lạ lẫm lúc mới tỉnh ngủ. Thử tưởng tượng ra cảnh cô gái của bạn mới ngủ dậy, cô ấy mò mẫm xung quanh và không thấy bạn thì sao nhỉ ? Hụt hẫng, trống vắng, cảm giác đó còn cô đơn gấp vạn lần cô đơn. Khi yêu, có khi cô ấy gặp bạn trong giấc mơ và khi tỉnh dậy người cô ấy muốn gặp nhất, chính là bạn.

tumblr-mz7sebJwj91qzhokmo1-128-7197-8224

Ảnh minh họa.

Tôi nhớ có lần khi mới ngủ dậy, dù đã tỉnh ngủ nhưng nhà không có ai, tôi cảm thấy trống vắng và nhớ người yêu rất nhiều. Tôi nhấc máy gọi cho anh ấy, anh ấy không bắt máy. Tôi lại gửi một tin nhắn đến cho anh ấy nói cho anh rằng tôi mới ngủ dậy, tôi nhớ anh, muốn anh ở bên tôi lúc này, 10 phút sau không có tin nhắn đáp lại. Cảm giác tôi nhận được lúc đó là một sự hoang mang tột độ. Những dòng suy nghĩ cứ trôi chảy qua tôi. Cảm giác không được quan tâm bao trùm tâm trí. Khi người yêu tôi gọi lại đã gắt gỏng với tôi, nói tôi gọi không đúng lúc, lúc đó anh ấy bận chơi pes với bạn. Và sau lần đó chúng tôi cãi nhau lớn vì anh ấy không biết rằng khi anh ấy bận làm một việc nhỏ thôi thì tôi lại cần anh ấy nhất. Đôi khi bạn nghĩ người yêu bạn trẻ con, giận nhau những điều vô lý, những chuyện cỏn con nhưng bạn đâu biết rằng những lúc họ cần bạn nhất thì bạn lại bận những lý do nho nhỏ. Con gái thường đặt niềm tin rất nhiều để rồi đôi khi bị hụt hẫng. Nếu không là cô ấy, trong hoàn cảnh ấy, xin bạn đừng đánh giá cô ấy. Có nhiều sự đổ vỡ bắt nguồn từ một vết nứt rất nhỏ.

Vì vậy khi mới ngủ dậy, việc tốt nhất các bạn nam có thể làm cho những cô gái của mình là hãy ở bên cô ấy, che chở và nịnh cô ấy như một đứa trẻ. Có thể rất lâu sau đó khi các bạn gặp khó khăn trong chuyện tình cảm của mình, cô ấy sẽ nhớ lại hành động nhỏ đó và không muốn rời xa bạn. Một hành động nhỏ thôi nhưng rất sâu sắc, đáng quan tâm, lưu ý. Đừng để người con gái của bạn cảm thấy hụt hẫng, đồng ý chứ các chàng trai?

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?