Những cô gái đẹp có trái tim vô cảm

Họ như chim sợ cành cong, nhìn thấy đàn ông là lại thấy những vết thương lòng, rất khó tiếp cận và cảm hóa.

Thứ năm, 7/6/2012, 13:00 (GMT+7)

Do Thoai

Đó là cách người ta nói về những cô gái có sự thu hút với nhiều đàn ông nhưng chẳng ai có thể làm tan chảy trái tim băng của họ. Phải chăng họ thật sự vô cảm? Có hai trường hợp, một là họ không muốn từ bỏ sự tự do và chưa bao giờ biết rung động. Hai là họ từng yêu cháy bỏng và tổn thương rất nhiều, không còn muốn đặt niềm tin và tình cảm vào bất kỳ ai nữa.

Trường hợp thứ nhất, trái tim của người phụ nữ luôn nhạy cảm, sâu xa, chẳng ai có thể hiểu được họ nghĩ gì. Vì thế, những hành động họ thể hiện ra chưa chắc là điều họ mong muốn. Chinh phục một cô gái đẹp trước mấy chục "vệ tinh" là điều chẳng dễ dàng. Với phim ảnh thì mọi chuyện có vẻ tốt đẹp, chỉ cần yêu hết lòng, cuối cùng người đẹp cũng hiểu ra và đáp lại. Thực tế thì không đơn giản như vậy, có được đã vật vã, giữ được còn khó hơn gấp trăm lần.

Thế nhưng không phải cô gái đẹp nào cũng kiêu kỳ hay dễ thay đổi. Chỉ là vì họ đã quen với việc được chiều chuộng, lấy lòng nên không dễ rung động trước những chiêu thức của các anh. Một cô gái xinh đẹp mà không có ai thì chắc chắn nội tâm rất phức tạp, bạn phải đủ nhạy cảm và tinh tế để nhận ra điều các nàng muốn. Cộng với tình cảm thật lòng, sự kiên nhẫn thì phá vỡ "tảng băng" đó không phải là điều bất khả thi, vì dẫu sao, trái tim nàng vẫn còn nguyên vẹn, nếu có được nàng thì tất cả niềm tin, tình yêu, sẽ thuộc về bạn. Và phải đủ bản lĩnh để giữ được điều đó lâu dài.

gaidep-557857-1368236553_500x0.jpg

Trường hợp thứ hai, nếu tình yêu không đủ lớn thì bạn nên bỏ cuộc. Họ như chim sợ cành cong, nhìn thấy đàn ông là họ lại nhìn thấy những vết thương lòng, rất khó tiếp cận và cảm hóa. Họ chỉ xã giao nên muốn thân thiết là điều chẳng dễ dàng. Chỉ có sự bao dung, nhẫn nại và tình yêu to lớn mới có thể giúp họ tạm lãng quên nỗi đau, để có can đảm một lần nữa, đưa hình bóng một người vào trái tim vốn đầy những vết thương. Nhưng bạn cũng sẽ mệt mỏi với sự dè chừng của họ.

Họ có thể yêu bạn say đắm, hy sinh cho bạn nhưng họ sẽ không bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào bất kỳ ai nữa. Các cô gái xinh đẹp trước khi biết yêu hoặc bước vào tình yêu đầu, thường mơ về một đối tượng nào đó tương xứng, giỏi giang, yêu thương, chiều chuộng. Họ lãng mạn, bay bổng và luôn mơ về tương lai tươi sáng. Nhưng với các cô gái từng tổn thương, điều họ mong muốn rất đơn giản. Họ cần sự bình yên bên người yêu thương thật lòng và lâu bền, họ khao khát một tình yêu chân thật, không còn bóng dáng của nước mắt và sự lừa dối. Nếu không thể tìm ra hoặc không đủ lòng tin vào cuộc đời, họ sẽ chọn cô đơn như một cách tự bảo vệ.

Tôi từng yêu rất nhiều, đã nếm trải rất nhiều hương vị tình yêu mang lại, ngọt bùi - đắng cay, đủ cả. Dù đa sầu đa cảm nhưng tôi không như các thi sĩ mà tuyên bố những câu như thà yêu để bị tổn thương còn hơn là không có người yêu. Có nhiều khi tôi rất người mộ các cô gái xinh đẹp độc thân. Họ sống vui vẻ mà không phụ thuộc vào tiền hay tình cảm. Họ không làm tổn thương ai cũng như không cho ai cái quyền làm tổn thương họ. Cuộc sống tự do.

Cũng có khi nhìn người ta bên nhau mà đôi phút tôi chạnh lòng nhưng chỉ là một chút thôi vì họ biết còn nhiều điều ý nghĩa hơn tình yêu, đón chờ họ mỗi ngày. "Sống độc thân cho trai nó thèm" là câu nói đùa vui của họ và cũng không sai tẹo nào. Họ sẽ chẳng phải chịu những đau khổ do tình yêu mang lại. Với tôi, thà không có còn hơn có rồi mất. Tôi thật sự rất sợ và ám ảnh những đêm khuya một mình với nước mắt mặn, đôi môi khô khốc. Tôi sợ sự thay đổi.

Trong tình yêu, tôi chưa bao giờ yêu cầu điều gì dù tôi hoàn toàn có thể có được. Tôi không cần cuộc sống xa hoa, không cần người yêu lý tưởng với đầy đủ các tiêu chuẩn, tôi không cần những món quà đắt tiền, không đòi hỏi những "lời có cánh" hay những trò lãng mạn. Điều tôi cần, thật ra rất đơn giản nhưng liệu có mấy ai làm được?

Các cô gái xinh đẹp của tôi, nếu có thể thì hãy tận hưởng những tháng ngày không vướng bận và để tâm tư thanh thản. Cô đơn không đáng sợ, điều tồi tệ là ai đó lôi bạn ra khỏi sự cô đơn rồi bước đi, để bạn bơ vơ, tuyệt vọng giữa dòng đời.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?