Nhóm sinh viên phổ nhạc bài thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh

Nhóm bạn trẻ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã sáng tác phần nhạc cho bài thơ ‘Sóng’ và được cộng đồng thích thú đón nhận.

Thứ bảy, 1/4/2017, 09:06 (GMT+7)
Nhóm sinh viên phổ nhạc bài thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh
 
 

Bài thơ “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh hiện được một nhóm sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP HCM phổ nhạc. Nhóm này còn quay MV thể hiện ca khúc và nhận về hàng trăm nghìn lượt xem cùng khá nhiều lượt thích từ các Facebooker. 

Để khớp với phần nhạc, bài hát đã có một số thay đổi về lời, cấu trúc của bài thơ, đồng thời nhóm bạn trẻ còn đưa thêm phần rap vào ca khúc để bắt tai, phù hợp hơn với thị hiếu của giới trẻ. 

Phiên bản đặc biệt của bài thơ “Sóng” sau khi phát tán trên mạng xã hội cũng nhận được sự thích thú, ủng hộ của nhiều người. Facebooker Kim Thảo viết: “Là một giáo viên dạy môn Ngữ Văn, mình cảm ơn các bạn đã có một bản phối rất tuyệt, khâm phục sự sáng tạo của các bạn”.

Tài khoản Nguyễn Phương Thu cũng cho biết: “Nghe cái này xong cảm thấy tinh thần học văn lên cao hơn hẳn nè”.

Cũng có Facebooker lại cho rằng: "Không phủ nhận sự sáng tạo của các bạn, giai điệu rất hay và các bạn hát cũng rất tốt. Tuy nhiên bạn nào có ý định lấy đây làm cách học thuộc thơ thì không nên, bài hát đã có thay đổi vị trí của các câu thơ nếu học theo bài hát sẽ rất dễ nhầm lẫn bản gốc của nhà thơ Xuân Quỳnh viết". 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?