Nhóm nam thanh niên 'nẹt pô' khi đi đưa tang

Nhiều nam thanh niên chạy những chiếc xe máy độ, xe đạp đua, bám sát phía sau chiếc xe tang để tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thứ năm, 2/11/2017, 17:24 (GMT+7)

Video ghi lại hình ảnh hàng chục chiếc xe máy độ, xe đạp đua ở TP HCM bám sát theo chiếc xe tang để tiễn đưa một người bạn về nơi an nghỉ cuối cùng đang gây chú ý cộng đồng. Điều đáng nói là trong quá trình di chuyển, người điều khiến những chiếc xe này đầu không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang thậm chí 'nẹt pô' liên tục.

Cũng theo chia sẻ của những người được cho là có mặt tại hiện trường, khi ban tang lễ làm thủ tục chôn cất người quá cố, vài thành viên trong nhóm đi xe còn tiếp tục 'nẹt pô' xe như một nghi thức đưa tiễn người bạn về nơi chín suối. 

Nhóm nam thanh niên nẹt pô đưa tang bạn
 
 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhận về không ít bình luận phản đối. Mọi người đánh giá hành vi tiễn đưa người quá cố trên là thiếu văn minh, thiếu sự tôn trọng với gia quyến. Tài khoản Khanh Du bình luận: "Người mất thì cũng đã mất rồi, dù không biết nguyên nhân tại sao mất nhưng thiết nghĩ làm như này thì được cái gì? Dù trước đó người này có đam mê xe độ thì trong ngày đưa tang làm vậy có hay ho không khi gia quyến nhà người ta đang đau buồn. Cá nhân tôi chỉ thấy độ trẻ trâu, láu cá và làm lố thôi". "Đi đám ma hay đi thể hiện, dàn quân ra giữa đường trong khi còn không đội mũ bảo hiểm. Hãy dành chút sự tôn trọng tới gia đình nhà người có tang đi", Facebooker Thanh Trần bức xúc.

"Ban đầu tôi không tin là đám ma cho đến khi xem đoạn video. Nhìn cảnh tượng náo nhiệt này có ai nghĩ là đám ma chứ hay cứ nghĩ là một đám hỏi. Trong khi gia quyến nhà người ra đang đau khổ, trong khi các nghi lễ đưa tiễn đang diễn ra thì chỉ thấy một đám người đang đứng ồn ào, ầm ĩ", Facebooker Nguyễn Phương bình luận. 

Qua đây, một vài người cũng tỏ ra thông cảm. Facebooker Trương Toàn viết: "Nói chung mấy bạn mê xe độ thì nên xuất hiện đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm. Không ai cấm đam mê nhưng đam mê đúng chỗ, không ảnh hưởng người khác và xã hội là được". "Có thể với những người đam mê xe độ sẽ nghĩ đây là một hình thức tiễn biệt riêng, có thể cách họ thể hiện là sai cách nhưng dù sao tấm lòng của họ với người quá cố vẫn nên ghi nhận", một Facebooker khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?