Thứ hai, 23/4/2018, 10:38 (GMT+7)

Nhóm bạn trẻ giẫm đạp, chạy xe lao vào đàn bướm ở rừng Cúc Phương

Sự việc xảy ra vào ngày 21/4 tại khu vực vườn quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình.

Video ghi lại cảnh một nhóm bạn trẻ dừng xe trước đàn bướm đang đậu giữa đường. Nhóm này hò hét nhảy vào giữa đàn bướm giẫm đạp, sau đó rồ ga, nẹt pô rồi phóng xe máy lao vào đàn bướm. Video ngay sau khi được một diễn đàn đăng tải đã lập tức nhận được sự chú ý từ cộng đồng. Nhiều người không khỏi bức xúc trước hành động thiếu ý thức của các bạn trẻ. 

Nhóm phượt thủ giẫm đạp, chạy xe lao vào đàn bướm ở rừng Cúc Phương
 
 
 

Tài khoản Phan Cao bất bình: "Đạp lên đàn bướm xong cười sằng sặc, gào rú như đang quẩy trong bar. Từ hành động đến thần thái nhìn mà không thể chấp nhận được". Facebooker Trinhquoc Thang không hài lòng: "Rất ít khi bình luận nhưng ác cảm với mấy dân phượt. Toàn là những người vô văn hóa, mất vệ sinh, đi đến đâu phá hoại đến đó, không có tí văn minh lịch sự nào". 

Facebooker Đinh Xuân Hùng chia sẻ: "Theo cách tôi hiểu thì vấn đề là ý thức của một lớp nhỏ thế hệ trẻ, hành xử không đẹp mắt và tư duy nông nổi. Không riêng gì phá hoại cảnh quan ảnh hưởng đến sinh thái mà còn là ý thức, sự văn hóa. Một vài trường hợp không sao nhưng cả một lớp người thì cái hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng đáng kể". 

Facbooker Giang Hằng Trần nói: "Hồi bé em đuổi bướm bắt hoa suốt, may thời đó chưa có mạng xã hội chứ không lại bị đưa lên dìm hàng, riêng bọn bướm này mà đẻ ấu trùng thì lại hơi bị nhiều sâu". "Bạn có hiểu hệ sinh thái là gì không ạ và cân bằng hệ sinh thái là gì không? Đuổi ong bắt bướm ở quê là rất bình thường còn nơi có quy định thì mình phải đối xử khác chứ", một Facebooker khác phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao