Thứ tư, 8/3/2017, 07:05 (GMT+7)

Nhóm phượt thủ ngang nhiên hái hoa mặc biển cấm

Tuy khu vực có cắm biển cấm chặt, phá, bẻ cành hoa anh đào nhưng nhóm người này vẫn ngắt hoa để trang trí xe, chụp ảnh. 

Hình ảnh nhóm thanh niên hái hoa mai anh đào Đà Lạt để trang trí xe máy, chụp hình selfie được Facebooker Phạm Viết Phi đăng tải lên mạng xã hội với thái độ bức xúc.

nhom-phuot-thu-ngang-nhien-hai-hoa-mac-bien-cam

Anh Phi viết: “Chúng tôi là những con người sinh ra và lớn lên ở đây. Từng cành cây ngọn cỏ nơi mảnh đất này xem như là một phần cuộc sống của mình vậy. Chính bản thân chúng tôi cũng chưa bao giờ nỡ bẻ một cành hoa, chưa bao giờ đến nơi của các bạn phá hoại một thứ gì. Cớ sao các bạn nỡ bẻ những cành đào mang hơi thở của Đà Lạt xuống để trang trí xe của các bạn, để selfie, check in đem khoe với bạn bè, mà không nghĩ rằng mỗi cành đào bị các bạn bẻ đi sẽ phá hoại cây đào đó, cũng như làm tổn thương đến tấm lòng hiếu khách của chúng tôi? Mỗi cây đào hay bất cứ cành cây ngọn cỏ nào nơi đây đều không là của riêng ai, nó là của chung của tất cả những con người có ý thức”.

nhom-phuot-thu-ngang-nhien-hai-hoa-mac-bien-cam-1

Vườn hoa có cắm biển: "Nghiêm cấm chặt, phá, bẻ cây hoa anh đào. Cấm chăn thả trâu bò". Ảnh: Phạm Viết Phi

nhom-phuot-thu-ngang-nhien-hai-hoa-mac-bien-cam-2

Nhiều người đến tham quan thản nhiên hái hoa để chụp hình. Ảnh: Phạm Viết Phi.

Hành động của nhóm phượt thủ này đã khiến không ít người bức xúc, ngán ngẩm. “Càng ngày hình ảnh của dân phượt càng bị xấu đi chính vì những ý thức như này. Cứ hành động xấu, không đẹp mắt của khách du lịch người ta sẽ mặc nhiên gán cho cái mác là phượt thủ. Mong rằng các bạn có đi ngắm hoa hay chỉ đơn thuần là chụp ảnh check in khoe với bạn bè thì cũng nên có ý thức giữ gìn cho những người đến sau có cơ hội thưởng thức”, Nam Anh bình luận.

Một tài khoản khác cũng góp ý: "Không có biển cấm thì bảo không biết, nhưng đây người ta cắm biển to như kia vẫn còn cố tình thì ý thức quá kém rồi. Các bạn thử đặt vị trí là chủ vườn hoa, khách đến ngắt hoa bẻ cành trong khi chủ thì ra sức can ngăn, các bạn sẽ thấy sao?". 

Đây không phải lần đầu tiên câu chuyện về ý thức của du khách tại các điểm tham quan được đưa lên mạng. Ngày 5/3, sự việc phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận hái hoa mai anh đào Đà Lạt để chụp hình selfie cũng đã bị nhiều người chỉ trích.

Trước đó, những trường hợp như nhóm phượt thủ làm gãy cầu tre ở suối cá thần Thanh Hóa, nam thanh niên hái hoa dã quỳ chất đống sau xe ở A Pa Chải, khách du lịch vứt rác, ăn trộm rau của người dân Tam Đảo… cũng nhận về không ít "gạch đá" của cộng đồng. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao