Nhóm học sinh đi xe điện dàn hàng tư trên phố

Ý thức tham gia giao thông của nhóm học sinh điều khiển xe đạp điện trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội. 

Thứ sáu, 14/10/2016, 11:33 (GMT+7)

Đoạn video nhóm học sinh đi xe đạp điện dàn hàng tư trên đường hiện là chủ đề được nhiều Facebooker quan tâm và bàn tán trên mạng xã hội. Kèm theo đoạn video, người đăng tải chia sẻ: "Bạn sẽ làm gì khi bấm còi mãi mà chúng nó vẫn như này?". 

Nhóm học sinh đi xe đạp điện dàn hàng tư trên phố
 
 

Sau khi đăng tải và phát tán trên nhiều trang mạng đoạn video này đã thu hút gần 200.000 lượt xem cùng rất nhiều bình luận. Đại đa số đều tỏ ra bức xúc và quan ngại trước tình trạng tham gia giao thông của giới trẻ hiện nay: "Đùa chứ mình cũng suốt ngày gặp trường hợp như này, các cháu có vấn đề về thính giác hết rồi. Đường toàn xe container, có cái chỗ dành cho xe máy thì 3-4 đứa học sinh đi xe đạp điện dàn hàng ra. Bấm còi không ý kiến gì làm mình phải đi sau cả một đoạn dài. Chẳng may tai nạn thì biết kêu ai, thương ai đây", Facebooker Mai Thương bình luận. 

Một tài khoản khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự: “Sáng nay tôi cũng vừa gặp cảnh này xong, bọn học sinh đi xe đạp điện phải nói là ẩu kinh khủng, xe nhẹ phóng nhanh, luồn lách dễ, chưa kể còn dàn hàng ra vừa đi vừa cười đùa, ảnh hưởng đến bao người. Mặc áo đồng phục đi học không biết học được gì mà cái ý thức tham gia giao thông tối thiểu cũng không biết. Lần sau tôi mà gặp nữa tôi chụp luôn lại đồng phục, gửi về nhà trường”, nickname Meomk cho biết.

Facebooker Đỗ Thùy Dương cũng cho biết: “Giờ hơi bị ác cảm với các thanh niên đi xe đạp điện, mũ thì không đội, đi thì như một mình một đường, cần rẽ thì làm cái vèo phát bất chấp phía sau có ai không. Cảnh dàn hàng ba hàng bốn xong nói chuyện cười đùa ầm ầm thì cứ gọi là nhan nhản”. 

Từ ngày 8/7/2016 lực lượng CSGT Hà Nội chính thức tổng kiểm tra và xử lý nghiêm đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy tắc khi tham gia giao thông, phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi vi phạm lỗi điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ ba xe trở lên.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?