Nhạc chế về gian lận điểm thi ở Hà Giang của bà mẹ 8X

Mượn âm nhạc để phản ánh tình trạng tiêu cực trong giáo dục, Thanh Tuyền mong muốn hành vi này sẽ được xử lý dứt điểm. 

Thứ sáu, 20/7/2018, 16:26 (GMT+7)

Đặng Thanh Tuyền (30 tuổi, Hà Nội) khá bức xúc về tình trạng sửa điểm thi tại Hà Giang. Người mẹ 8X đã mượn âm nhạc để phản ánh tình trạng này, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. 

"Tôi vô cùng bức xúc về vụ việc nâng điểm cho thí sinh thời gian qua. Những em học ngày học đêm, học khổ sở, vất vả thi cũng chỉ được 6-7 điểm bởi đề năm nay khó. Vậy mà có những thí sinh ngủ trong giờ thi vẫn 8-9 điểm như thường. Tôi đề nghị cơ quan ban ngành vào cuộc và xử lý dứt điểm vụ việc này để làm gương", Thanh Tuyền chia sẻ.

Nhạc chế về gian lận điểm thi ở Hà Giang của bà mẹ 8X
 
 

Video nhạc chế theo sự kiện thời sự này đang nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Facebook Duy Thắng viết: "Không chỉ là một bài hát chế hay mà nó còn thông tin tới cộng đồng biết đến tiêu cực thi cử của Hà Giang một cách dễ hiểu. Rất thích cách làm này của chị". Người dùng Trâm Minh chia sẻ: "Từng lời từng câu của bài hát rất ý nghĩa và người hát thì đáng yêu quá ạ".

Tài khoản Thành Đạt cùng quan điểm: "Đúng là quá bức xúc với tình trạng gian lận này. Bao nhiêu học sinh cày ngày cày đêm mà vẫn điểm thấp vì đề khó, thế mà nhiều trường hợp nâng cả gần 30 điểm so với kết quả ban đầu thì đúng là khiếp thật. Cần phải làm sáng tỏ và dứt điểm vụ này nếu không thì hệ lụy sẽ rất khôn lường".

Hành vi nâng khống điểm cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang là vấn đề đang gây bức xúc dư luận những ngày qua. Người trực tiếp can thiệp vào kết quả bài thi là ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục Hà Giang. Ông Lương chỉ mất 6 giây để sửa kết quả cho một bài thi. Có em tổng điểm các môn được làm tăng lên đến 29,95 so với chấm thẩm định.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?