Thứ năm, 17/10/2019, 16:52 (GMT+7)

Nhà trai dùng phao chở sính lễ đi ăn hỏi

Mưa lớn khiến đường phố bị ngập, chú rể Nghệ An phải mượn phao cùng mọi người chở sính lễ sang nhà gái.

Theo lời thầy bói phán, 16/10 là ngày đẹp, Quốc Hưng (sinh  năm 1995, ở TP Vinh, Nghệ An) chuẩn bị sính lễ sang nhà bạn gái Phương Thảo cách đó 4km để hỏi cưới.

Đi xem ngày lành tháng tốt trước đó, Quốc Hưng (sinh năm 1995, ở TP Vinh, Nghệ An) chuẩn bị sính lễ sang nhà bạn gái Phương Thảo cách đó 4 km để hỏi cưới vào ngày 16/10.

Gia đình hy vọng nước sẽ rút. Tuy nhiên sau 12h nước ngập càng sâu hơn, xe chuẩn bị để chở sính lễ cũng ngập ngang hông.

Tuy nhiên trời hôm đó mưa lớn khiến nhiều tuyến đường biến thành sông. Gia đình hy vọng nước sẽ rút nhưng sau 12h nước ngập càng sâu hơn, xe chuẩn bị để chở sính lễ cũng ngập ngang hông.

Chú rể Quốc Hưng sau đó mượn phao tắm của hàng xóm, sau đó nhờ mọi người xếp sính lễ lên đây để vận chuyển. Chú rể cùng một số đại diện nhà trai lội nước sang nhà gái.

Chú rể Quốc Hưng sau đó mượn phao của hàng xóm, nhờ mọi người xếp sính lễ lên để vận chuyển và cùng một số đại diện nhà trai lội nước sang nhà gái.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, nhà trai cũng tới nơi khiến nhà gái ngạc nhiên.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, nhà trai cũng tới nơi khiến nhà gái ngạc nhiên.

Bố cô dâu tươi cười: Hôm nay gia đình nhà trai mang sang lễ vật thế nào, chúng tôi cũng đều nhận cả. Quan trọng hơn, là chúng tôi ghi nhận được tấm lòng của họ nhà trai, đó mới là thứ đáng quý hơn tất cả lễ vật trên đời này. 

Chú rể và các thành viên nhà trai vẫn tươi cười và cùng chỉnh chu lại trang phục trước giờ làm lễ.

Lễ ăn hỏi của Quốc Hưng - Phương Thảo diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Những hình ảnh này được Hoàng Đạt - em họ chú rể  ghi lại. Anh cho rằng đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho đôi vợ chồng trẻ. Nhiều người cũng gửi lời chúc phúc đến cặp đôi.

Lễ ăn hỏi của Quốc Hưng - Phương Thảo diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Bố cô dâu tươi cười: "Hôm nay gia đình nhà trai mang sang lễ vật thế nào, chúng tôi đều nhận cả. Quan trọng hơn là chúng tôi ghi nhận được tấm lòng của họ nhà trai, đó mới là thứ đáng quý hơn tất cả lễ vật trên đời này". Những hình ảnh này được Hoàng Đạt (em họ chú rể) ghi lại. Anh cho rằng đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho đôi vợ chồng trẻ. Nhiều người cũng gửi lời chúc phúc đến cặp đôi.

Ảnh: Hoàng Đạt
Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao