Chủ nhật, 30/7/2017, 11:37 (GMT+7)

Người phụ nữ trộm tiền ở hòm công đức sau khi làm lễ tại chùa

Sự việc đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút rất nhiều bình luận phẫn nộ.

Video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lợi dụng lúc vắng người, lấy trộm tiền công đức sau khi thắp nhang được lan truyền trên mạng xã hội. Sự việc được xác định xảy ra tại chùa Trung Nghĩa (đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM), hôm 28/7.

Người phụ nữ trộm tiền ở hòm công đức sau khi lễ bái tại chùa
 
 

Theo hình ảnh từ video, người phụ nữ khoảng 40 tuổi vào trong chùa thắp nhang. Sau đó, lợi dụng lúc chùa vắng người, người phụ nữ đã dùng dụng cụ riêng lấy trộm tiền trong hòm công đức rồi bỏ đi.

Rất nhiều bình luận lên án hành vi kém đạo đức của người phụ nữ. Facebooker Bình Đỗ bày tỏ: "Các cụ ngày xưa có dạy, làm điều xấu đến đâu cũng phải chừa nơi cửa chùa. Ấy vậy mà người phụ nữ này không biết thế nào là nơi tôn nghiêm, thực sự không hiểu nổi những người này nữa". 

nguoi-phu-nu-trom-tien-o-hom-cong-duc-sau-khi-lam-le-tai-chua

Người phụ nữ sau khi thắp nhang đã tiến sát hòm công đức và thực hiện hành vi lấy trộm tiền. Ảnh cắt từ camera. 

"Khó khăn thì đến cửa chùa rồi cứ vào xin trụ trì. Sao mà phải có hành động như vậy. Thánh nhìn thấy. Phật nhìn thấy. Camera đã soi thấy tâm can... Liệu sự bình an còn đến với người phụ nữ này được không?", tài khoản Đức Minh Dương nhìn nhận. 

"Mình nghĩ qua đây phải bố trí sắp xếp để các thùng tiền công đức tại nhà chùa, đề cao cảnh giác với những kẻ xấu, đâu phải người nào cũng có tấm lòng từ bi hỷ xả, an nhiên!", tài khoản Huỳnh Dũng chia sẻ. 

An Nhiên 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?