Thứ hai, 30/9/2019, 14:43 (GMT+7)

Người phụ nữ trộm cây về nhà trồng

Dù được nhắc nhở, người phụ nữ vẫn thản nhiên bứng cây trên lan can cầu tại quận 7, TP HCM rồi mang đi.

Một người đàn ông đang trên đường đi làm thì phát hiện có một phụ nữ đội mũ, bịt khẩu trang kín mặt đang bứng gốc cây trồng trên lan can cầu. Anh dừng xe và lại hỏi lấy làm gì thì nhận được câu trả lời: "Em xin một ít về em trồng ạ". Dù người đàn ông giải thích: "Cái này có bao nhiêu tiền đâu, Phú Mỹ Hưng người ta trồng cho đẹp chị lấy làm gì?", người này vẫn thản nhiên: "Dạ vâng em biết, thế nên em chỉ xin 1-2 cây thôi". Nhắc nhở không được, người đàn ông nói sẽ gọi quản lý khu đô thị lại, nhưng lại bị thách thức: "Vâng, anh gọi giùm".

Người phụ nữ trộm cây về nhà trồng
 
 

Vụ việc xảy ra lúc 6h30 sáng 28/9 tại cầu Cả Cấm 2 trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận 7, TP HCM). Nhiều ý kiến chỉ trích người phụ nữ sau khi xem video. "Nói thẳng ra là trộm cắp của công cộng về nhà dùng chứ xin gì. Chị xin ai, ai cho? Ai cũng tham như chị thì chả mấy hoa trên đường phố hết. Nếu không có người nhắc chắc gì chị chỉ lấy một, hai cây?", một người xem bình luận. Số khác khen ngợi hành động của người quay video: "Thấy chuyện trái mắt là phải lên tiếng. Chẳng ngại mất thời giờ dừng lại để can thiệp. Mong rằng chị này sẽ thấy clip mà suy nghĩ lại về hành động của mình. Nếu mỗi người ai cũng biết quan tâm để việc xung quanh mình thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn. Cảm ơn bạn".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?