Thứ sáu, 8/12/2017, 15:00 (GMT+7)

Người phụ nữ nhét cả đống rác xuống cống thoát nước ở Nghệ An

Hành động của người phụ nữ quét rác trên đường ở TP Vinh, Nghệ An đã khiến cộng đồng bức xúc.

Sáng 7/12, người dân sinh sống ở Chung cư Tân Phát, Phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An đã quay được cảnh một phụ nữ trung niên, đầu đội mũ bảo hiểm đứng quét rác trên đường đô thị ngay sát chung cư. Sau khi quét và gom rác vào một chỗ, thay vì cho vào túi nilon hay thùng rác, người phụ nữ này lại đưa tất cả số rác kia xuống cống thoát nước ngay gần đó.

Người phụ nữ nhét cả đống rác xuống cống thoát nước ở Nghệ An
 
 

Sau khi video được đăng tải, có nhiều người đã vào bình luận và chia sẻ. Đa số người xem đều chỉ trích hành động thiếu ý thức của người quét rác. Tài khoản Ngan To bình luận: "Vô ý thức, không có văn hóa. Làm mất hình ảnh đẹp của quê hương mình, quá chán". "Ý thức kém. Bao giờ mới khá lên được khi từ cái nhỏ nhất đã như vậy rồi. Sống nửa đời người rồi còn như thế thì con cháu muôn đời vẫn thế", Facebooker Lequang phát biểu.

Nhiều tài khoản còn chia sẻ đã chứng kiến  nhiều tình huống tương tự xảy ra. Tài khoản Huynh Thuy nói: "Đa số là như vậy, mình đi đường toàn thấy cảnh người ta quét rác dồn lại rồi nhét hết xuống cống. Thử hỏi lúc kẹt cống thì biết làm sao, hết thuốc chữa". "Không phải chỉ người này như vậy đâu. Ở thành phố bây giờ nhiều nhà trước vỉa hè nhà mình có cống thoát nước cũng làm thế. Rồi vì sợ mùi hôi ống cống bay vào thì đem bịt lại luôn", người dùng Facebook Khánh Huyền chia sẻ.

Số khác còn đề nghị lực lượng chức năng sớm xác minh và xử lý hành vi xả rác bừa bãi của người phụ nữ này. "Đề nghị chính quyền cần xác minh rõ người này để phạt cho thật nặng", tài khoản Anh Bom cho ý kiến. "Xã hội khi còn chưa phát triển còn có người làm thế này, giờ là thế kỷ nào rồi còn làm vậy. Chỉ biết thuận tiện cho mình không màng tới xã hội, phạt phải phạt nặng", một người dùng Facebook viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao