Người lớn cô đơn

Họ rạng rỡ vì yêu thương, e ấp vì yêu thương, trả giá để yêu và cũng bất hạnh vì yêu.

Thứ tư, 21/11/2012, 10:57 (GMT+7)

Koly Lin
(Cuốn sách của tôi)

Người lớn cô đơn là tập truyện ngắn mới nhất của tác giả trẻ Phan Ý Yên. Vẫn là những câu chuyện xoay quanh chủ đề tình yêu quen thuộc nhưng tình yêu dưới góc nhìn của Ý Yên là thứ tình yêu cực kỳ nữ tính. "Phụ nữ được sinh ra từ nước" và những câu chuyện ấy chẳng lúc nào thôi rơi nước mắt. Những cô gái của Ý Yên, họ cuồng dại vì người yêu nhưng chính xác hơn, có lẽ họ cuồng dại vì tình yêu. Tình yêu với họ tựa như tín ngưỡng, yêu là lẽ sống, yêu là bản năng. Họ rạng rỡ vì yêu thương, e ấp vì yêu thương, trả giá để yêu và cũng bất hạnh vì yêu.

nguoilon-629896-1368252352_500x0.jpg

Những người đàn ông xuất hiện rồi đi ngang cuộc đời họ, để lại những trái tim si ôm đớn đau, không phải một người đàn ông cụ thể nào mà chỉ giống như hiện thân của một loại ảo tưởng mà họ sẽ chẳng thể nào có được. Ảo tưởng niềm hạnh phúc, giơ tay chạm đến là... vỡ tan. Cuộc sống rộng lớn là thế nhưng tại sao những trái tim người lớn vẫn cô đơn một cách khó hiểu. Sự bế tắc là do đâu? Có lẽ họ đã quá ảo tưởng về đối phương, cũng có lẽ họ yêu bản thân chưa đủ nhiều.

Một điểm thú vị trong những câu chuyện của Phan Ý Yên chính là các mối quan hệ. Họ cảm thấy xa lạ với chính những mối quan hệ quen thuộc của mình nhưng lại trở nên quen thuộc với những mối quan hệ xa lạ. Hình ảnh những con người lạ lẫm ngẫu nhiên gặp gỡ, ngẫu nhiên tâm sự, ngẫu nhiên đồng cảm với nhau thường xuyên xuất hiện trong những trang truyện của Phan Ý Yên. Họ chỉ lướt qua nhau, thậm chí chẳng thể nhớ nổi cái tên nhưng cũng đủ nhóm lên đốm lửa trong cõi lòng lạnh lẽo, thì ra trong thế giới này, họ không một mình.

Những câu chuyện trong Người lớn cô đơn đặt người đọc vào nhiều hoàn cảnh khác nhau, có hạnh phúc, có buồn thương nhưng dù thế nào thì điểm nhìn của nhân vật vẫn luôn hướng về phía tích cực, có lẽ điều này cũng phản ánh tính cách của tác giả Phan Ý Yên - một cây bút trẻ tràn đầy sức sống, phóng khoáng và vô cùng nữ tính.

Vài nét về blogger:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?