Thứ tư, 24/1/2018, 17:57 (GMT+7)

Người Hà Nội cùng thu dọn rác bị đổ ra đường sau trận thắng của U23

'Phải chăng câu thần chú 'Việt Nam vô địch' đã gắn kết mọi người hơn bất cứ thứ gì', một độc giả phát biểu.

Tài khoản Nguyễn Thế mới đăng trên một diễn đàn video ngắn kèm lời chia sẻ: "Một bác công nhân cuối ngày cũng đã thấm mệt lại chở rác rất nặng, vì không kiểm soát được nên đã khiến số phế liệu trên xe bị đổ hết ra đường. Và với tinh thần U23 chiến thắng, các bạn đã góp phần tô thêm vẻ đẹp cho trận cầu lịch sử. Cảm ơn các bạn". Theo đó, nhiều người đàn ông bao gồm già, trẻ đã cùng nhau thu gom những bao tải rác lên xe đẩy trong tiếng reo hò của nhiều người trên đường. 

Người dân Hà Nội cùng nhau thu dọn rác bị đổ ra đường
 
 
 

Đoạn video được ghi lại trên tuyến đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào tối ngày 23/1 đang nhận được nhiều lượt xem từ cộng đồng. Mọi người đều dành những lời khen ngợi trước hành động đẹp của người dân thủ đô. Tài khoản Nguyễn Minh Chiến bình luận: "Câu thần chú 'Việt Nam vô địch' đã gắn kết mọi người hơn bất cứ thứ gì". "Khi con người ta bỏ hết tham vọng toan tính trong cuộc sống thường ngày và hòa mình vào tinh thần dân tộc, cuộc sống sẽ trở nên thật đẹp và ý nghĩa. Cám ơn những người dân Hà Nội không sợ bẩn, sợ hôi nhanh tay giúp đỡ bác công nhân", Facebooker Cao Tan viết. 

Những câu chuyện đẹp về cách cư xử của người dân trong tối 23/1 trước chiến thắng của U23 Việt Nam cũng được nhiều tài khoản thuật lại. "Mình cũng thế. Hôm qua lúc đội nhà thắng chạy vội về đâm ngay vào một chị đi đón con. Tưởng chị ý cáu nhưng bất ngờ chị ý hô to 'Việt Nam vô địch' thế là mình cũng đáp lại. Thế là tất cả cùng cười. Ôi thấy ai cũng gần gũi như người nhà ý", người dùng Facebook Bún Riêu kể. "Hôm qua ở bờ hồ bị kẹt xe chẳng hiểu lý do gì mà có một bác lái xe đang đi tự dưng mở cửa, xuống xe rồi cầm chai rượu, em nghĩ có chuyện xảy ra vì mặt bác cũng đỏ như có tí men rồi. Hoá ra bác xuống xe cầm chai rượu mời mọi người xung quanh uống, lại còn hô 'Việt Nam vô địch'. Dễ thương lắm mọi người ạ", một tài khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao