Thứ tư, 2/5/2018, 13:24 (GMT+7)

Người giúp việc tát, dùng chổi đánh tới tấp bé trai

Bé trai bị người phụ nữ lớn tuổi cầm cán chổi đánh liên tiếp vào người, lôi xềnh xệch vào nhà tắm khi không có ai ở nhà.

Sáng 1/5, Facebook Lý Tống Linh đăng tải video ghi cảnh con trai cô bị người giúp việc chốt cửa đánh tới tấp như một lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh. Kèm theo camera ghi lại vụ việc là dòng chia sẻ: "Xem trên mạng quá nhiều, không ngờ con mình cũng bị hành hạ như thế. Vừa ra khỏi cửa đi đón con bé bên nhà chị gái, chỉ vì thằng bé đòi đi theo mẹ không chịu đi tắm mà đánh nó dã man như kia.

Trông thằng bé hơn 3 năm trời, mà bà ấy lôi từ trên ghế sofa xuống đất cầm chổi dọa, lúc sau ra đóng cửa chốt, thằng bé thấy thế đánh lại luôn. Mình đi nửa đường nghĩ sao quay lại định cho đi cùng mà thấy chốt cửa đập cửa gào thét mãi. Kiểm tra camera thì thấy đang lôi con vào nhà vệ sinh rồi".

Người giúp việc tát, dùng chổi đánh tới tấp vào người bé trai
 
 
 

Video sau khi đăng tải nhận gần 1.000 lượt chia sẻ, cùng nhiều ý kiến trái chiều. Facebook Mẹ Sumi viết: "Nhìn thôi mà xót cả ruột. Sao bà này ác vậy, lấy chổi đánh như thế thì còn gì là người, huống hồ gì nó chỉ là một đứa trẻ". Tài khoản Thanh Hằng đồng tình: "Không ai dám nói mình không đánh mắng con cả. Nhưng đánh thì cũng có mức độ thôi. Thuê giúp việc về để trông con chứ không phải để đánh nó. Nó có hư thì phát vào mông một cái, chứ đánh tới tấp vào người, vào đầu thằng bé thì không chấp nhận được. Khi nào các bạn có con mới hiểu được cảm giác bất lực của người mẹ khi thấy con mình bị bạo hành như thế".

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng người mẹ không nên bao bọc con quá. Facebook Nguyễn Tuấn Lâm phát biểu: "Nói thật chứ phải con nhà mình mà bướng như vậy thì mình cũng đánh, các mẹ đừng bênh con rồi lên án bà giúp việc. Bé lớn thế kia rồi mà hỗn, đánh người lớn trước như vậy là không được". "Nhiều đứa trẻ có tâm lý rất coi thường người giúp việc. Trẻ con mà không vừa ý một tí đã quay ra đánh đập người khác thì gia đình cần xem lại cách dạy con cái. Hãy xem lại cách sống của người giúp việc trong 3 năm qua, thay vì chỉ nhìn vào một clip để phán xét con người".

Trước những quan điểm bênh vực hành động của người giúp việc, người mẹ lên tiếng: "Con mình hư hay không mình biết, có dậy dỗ cũng không đến lượt bà đấy đánh như kẻ thù thế. Đánh trẻ con đánh vào chân tay, mông bình thường không ai nói. Đây toàn đánh vào đầu vào mặt, đập sống lưng. Cái lực đánh lúc bực tức mà các bạn bảo nhẹ như đuổi muỗi? Trẻ con như tờ giấy trắng, ai yêu thương nó thì nó yêu thương lại, không tự dưng nó ghét nó sợ khi ở nhà một mình với bà ấy. Lỗi do mình chủ quan vì là bà trông bé cũng hơn 3 năm rồi, trước mặt tử tế, ai ngờ sau lưng lại làm như vậy".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?