Thứ ba, 24/1/2017, 08:37 (GMT+7)

Người đàn ông lam lũ mua đồ diện Tết cho vợ con

Câu chuyện về người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ 'làm cực cả năm để dành tiền sắm đồ tốt cho vợ và con gái' khiến nhiều người thấy ấm lòng.

Hình ảnh về người đàn ông đi sắm đồ diện Tết cho vợ con được Facebooker Lâm Mỹ Trinh đăng tải trên trang cá nhân kèm theo chia sẻ:

“Sáng nay bán cho chú này mà cảm động lắm. Chú nói: 'Nãy ghé mà không có dám vô, ăn mặc thấy ghê quá sợ không tiếp. Bộ shop mới làm cửa kính lại hả cô? Tôi không dám đẩy sợ dơ cái cửa. Đứng lóng ngóng nãy giờ. Tui mới vô shop bên phường 5 sắm đồ cho thằng con mà nhân viên nó không tiếp. Mấy cô ở đây dễ thương, không nhìn khách bề ngoài. Tui làm cực cả năm để dành tiền sắm đồ tốt cho vợ với con gái nên tôi vô đây mua, năm ngoái tui mua rồi mặc đến giờ còn mới. Không vừa cô cho tui đổi nghen'. Nghe xong bán xả hàng cuối năm cho chú luôn. Thương nhất là đàn ông lo cho vợ con. Thương chú quá. Đàn ông của năm đây ạ”.

nguoi-dan-ong-lam-lu-mua-do-dien-tet-cho-vo-con

Câu chuyện giản đơn nhưng đã khiến nhiều người cảm động và suy nghĩ về tấm lòng của một người chồng, người cha. Sau một ngày đăng tải, câu chuyện này đã nhận về hơn 100.000 lượt thích, gần 20.000 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận. Những dòng bình luận có nội dung: “Cảm động quá”, “Một người chồng, một người cha rất tuyệt vời”… xuất hiện khá nhiều bên dưới bài viết.

Facebooker Thùy Dương bình luận: “Sao em thấy ngưỡng mộ người đàn ông này quá. Dù nghèo tiền bạc nhưng tình cảm thì không hề nghèo. Vẫn lo cho vợ con cơm no áo ấm, đón cái Tết bằng bạn bằng bè. Đọc rồi ngẫm cuộc sống cơm áo gạo tiền, có mấy ai được như thế”.

Một tài khoản khác cho biết: “Vợ con chú có thể thiếu thốn về vật chất nhưng chắc chắn sẽ rất tự hào khi được làm vợ, làm con của chú. Chẳng cần đao to búa lớn làm gì, những hành động nhỏ như thế thôi cũng đủ khiến người ta ấm lòng rồi. Chúc chú và gia đình có một cái Tết đầm ấm, tràn đầy hạnh phúc”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao