Người đàn ông đứng trong ổ gà dưới mưa gây tranh cãi

Vì muốn báo hiệu cho người đi đường biết đường có ổ gà, người đàn ông này đã đứng hàng giờ đồng hồ trong ổ gà, dưới mưa.

Thứ ba, 3/10/2017, 16:53 (GMT+7)

Hôm qua, một diễn đàn lớn có chia sẻ bức ảnh chụp một người đàn ông mặc áo mưa, đứng trong ổ gà dưới trời mưa to hàng giờ đồng hồ chỉ để giúp người đi đường tránh được những tai nạn không đáng có. "Chú đã đứng dưới mưa cả mấy tiếng đồng hồ để báo hiệu cho người đi đường có ổ gà nguy hiểm trên quãng đường bị xuống cấp trầm trọng", diễn đàn này chia sẻ. Hình ảnh được ghi lại tại phường Tân Hiệp, Hóc Môn, TP HCM. 

Sau khi đăng tải, bức ảnh nhận về gần 10.000 lượt thích và nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người đã dành những lời khen ngợi, ngưỡng mộ về hành động của người đàn ông này bởi không phải ai cũng sẵn lòng làm việc đó. Tài khoản Ha Hoang bình luận: "Đâu đó vẫn còn có những tấm lòng. Hãy trân trọng điều đó. Cảm ơn chú mặc dù tôi không đi qua con đường đó". "Ôi, việc tốt người tốt cần được nhân rộng. Đâu phải ai cũng có lòng và có tâm để làm được việc như thế", Facebooker Quảng An đồng tình. 

nguoi-dan-ong-dung-trong-o-ga-duoi-mua-gay-tranh-cai

Người đàn ông đứng trong ổ gà dưới cơn mưa để báo hiệu cho các phương tiện khác.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng việc làm của người đàn ông này là không cần thiết, thiết thực. Thay vì tự đứng trong ổ gà để cảnh báo người đi đường, thì người đàn ông này hoàn toàn có thể dùng các cách báo hiệu khác. Không chỉ vậy, việc đứng dưới mưa hàng giờ đồng hồ như thế này còn khiến chính sức khỏe của người này bị ảnh hưởng. Facebooker Tung Dinh Quang cho rằng: "Tốt nhưng không đúng lúc. Sao không tìm mấy cành cây to nhiều nhánh với lá mà cắm vào đó? Hoặc các vật cản khác, đầy thì không lấy ra để chắn lại. Già rồi còn đứng đấy cho thêm bệnh". Tài khoản Quang Sơn bình luận: "Có cách tốt hơn mà. Cần gì phải khổ vậy. Lòng tốt có thừa nhưng cách làm có hạn".

Facebooker Huỳnh Vua phát biểu: "Coi chứ bị bắt đấy, cản trở giao thông này nọ nữa, xứ sở này không phải cứ làm cái gì xuất phát từ tâm mà được đâu".

Trước những lời trách cứ, nhiều người lên tiếng bênh vực, tài khoản Xuân Tú chia sẻ: "Người ta có lòng tốt, cũng vì sự an toàn của mọi người, có trách thì trách các cấp không chịu tu sửa chứ trách gì chú ý. Khi nào mấy người có cái tâm như người ta hoặc mấy người chạy đến bê cái gì mà đặt vào thì hãy nói còn không thì hãy sống và nói biết suy nghĩ hơn đi". "Có sẵn sàng làm được như người ta không rồi hãy tính đến chuyện phán xét cách người ta làm. Không làm thì bảo vô tâm, làm thì bảo rảnh chuyện, thế phải làm sao mới vừa lòng mọi người", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?