Người đàn ông 'đánh rơi vợ' giữa đường và cái kết có hậu

Câu chuyện thật như đùa này khiến nhiều người ngạc nhiên, song cũng cảm thấy vui vẻ vì cái kết có hậu. 

Thứ hai, 8/5/2017, 11:42 (GMT+7)

Facebooker C.C.O. vừa đăng tải câu chuyện chính mình chứng kiến. Dưới góc nhìn hài hước, cảnh người chồng đi tìm vợ và vợ chồng gặp nhau được Facebooker này tái hiện rất sinh động "như văn" trong một status thu hút hơn 2.000 lượt quan tâm và gần 400 bình luận.

Khoảng cuối giờ chiều ngày 4/5, C.C.O và anh trai có việc đi từ xã Văn Miếu (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) về thì gặp một bác trai khoảng 65 tuổi rất mệt mỏi, lo lắng đứng ở vệ đường. Bạn bắt chuyện và được biết hai vợ chồng bác này đi thăm người bệnh trên bệnh viện đa khoa Tân Sơn, trên đường về đến xã Long Cốc bác gái "rơi khỏi xe lúc nào không biết", bác trai này đã tìm cả xã Văn Miếu và Võ Miếu mà không thấy đâu. 

nguoi-dan-ong-danh-roi-vo-va-cai-ket-co-hau

Để xe bên vệ đường, khuôn mặt thất thần của bác trai đánh rơi vợ yêu làm C.C.O và anh trai đứng lại bắt chuyện: "Các chú cho tôi hỏi có thấy một bà bị rơi xe ở đây không?"Ảnh Facebook C.C.O.

"Hai anh em tôi hỏi kỹ chuyện rồi bảo bác tả vóc dáng vợ bác. Đương nhiên là không quên xin số điện thoại của bác và ghi lại vài kiểu hình", Facebooker C.C.O kể lại. "Bác ơi... bác không phải lo, tí cháu lướt Facebook là bác gái sẽ về với bác ngay thôi". Đứa em gái tôi nhà gần đó cười tủm tỉm nói: "Anh nói chí phải, thời buổi hiện đại mà". 

Về đến ngã tư xã Long Cốc lướt qua một vòng nơi hiện trường bác trai đó đã "đánh rơi mất vợ" theo lời kể mà người bác ấy nói. Hai anh em bạn C.C.O xuống xe hỏi thăm một vài người. Hai vợ chồng anh Thanh Trúc bán hàng ở ven đường vội bảo và chỉ tay theo hướng góc 30,5 độ. Một bác gái khoảng 63 tuổi, dáng to béo, tóc hơi bạc ngồi gần cửa hàng bia hơi anh Sơn Lưu, bên cạnh là một chiếc túi và một chiếc mũ bảo hiểm.

nguoi-dan-ong-danh-roi-vo-va-cai-ket-co-hau-1

Cộng đồng mạng xác nhận: "Hai bác này thường mang rau sắn cho nhà mình này:, Facebooker Lê Ngọc Bích Bích xác nhận. 

Sau khi hỏi han và xác nhận việc "bị chồng đánh rơi", thấy vẻ mặt lo lắng buồn bã, hai anh em đã gọi điện cho bác trai đến đón vợ về. Chỉ sau ít phút: "Hai người mừng rỡ hạnh phúc như Ngưu Lang - Chức Nữ lâu năm gặp vậy", Facebooker C.C.O viết. 

Người bác trai xuống xe và sang gần người bác gái rồi hổn hển nói với bá: "Ứa tưởng ứa lac vất ụn rồi rở" - "ti thìm hệt Văn, Vo Miệu rồi" (Tạm dịch: Anh tưởng anh lạc mất em rồi. Đi tìm hết xã Văn Miếu, Võ miếu rồi). Nhìn hai vợ chồng "đánh rơi mất nhau" rồi gặp lại nhau cứ như Dương Quá và Cô Cô ai cũng mừng cho họ. Bác trai tiến lại gần cảm ơn 2 anh em, nói lời cảm ơn và bắt tay lia lịa: "Hôm nào có dip lêng Vinh Tiền pao nhà chị thà ọọng ráo hày han thôn" (Hôm nào có dịp lên xã Vinh Tiền vào nhà bác uống rượu nha hai cháu).

Facebooker Bui Linh chia sẻ: "Bạn viết hay quá! Đọc mà không nhịn được cười, lần đầu nghe thấy chuyện rơi mất vợ". "Đúng là người vừa có tâm vừa có tầm", Facebooker Hà Xuân Tích bày tỏ. "Chuyện như này cũng có thật đấy ạ. Mình nghe thấy nhiều rồi. Như ở ngay sát nhà mình cũng có một anh, đưa vợ chửa đi siêu âm mà rơi vợ ở đầu dốc thế mà đi hết dốc thấy nhẹ nhẹ mới phát hiện ra vợ bị rơi tư lúc nào cơ. Bó tay các ông chồng".

"Câu chuyện của bạn thật cảm động và cái kết đúng với bản chất người Mường mình đấy", Facebooker Phi Cơ Đinh nói. 

Thanh Sơn 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?