Người đàn ông bẫy hàng loạt chim trên phố Sài Gòn

Đoạn video được ghi lại vào khoảng 10h sáng ngày 16/1 tại khu vực gần trường Đại học Y Dược, quận 5, TP HCM.

Thứ tư, 17/1/2018, 09:43 (GMT+7)

Tài khoản Mỹ Nhi mới chia sẻ một video kèm nội dung: "Mình vô tình thấy và quay được. Mình thấy ông ta dùng một cái gậy bôi đầy keo rất chắc và trên thân cây gậy có một máy phát ra âm thanh nhằm thu hút chim để bẫy. Lúc chim đã bị bẫy dính, ông ấy tách con chim ra khỏi cái cây với lực rất mạnh khiến con chim bị đứt chân, có con còn bị đứt lông nhìn rất tội nghiệp". 

Tài khoản này còn cho hay khi đứng quay, người đàn ông kia đã nhìn và tỏ thái độ đe dọa: "Xóa đi không tao đập máy". Tuy nhiên thấy bạn và những người xung quanh ý kiến, người đàn ông đã ngay lập tức thu dọn và lên xe máy rời đi.

Người đàn ông bẫy hàng loạt chim trên phố Sài Gòn
 
 
 

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn video đã lập tức nhận được sự chú ý từ cộng đồng, mọi người đều tỏ ra bức xúc trước việc làm của người đàn ông kia. Tài khoản Chieu Ngoc bất bình: "Chắc ông ta bẫy con chim như thế sau đó đem bán cho những người đi chùa để phóng sinh đó mọi người ạ. Lắm trò hết sức, tội cho lũ chim quá". "Ác dễ sợ, bắt chim mẹ rồi chim con nó sống kiểu gì, đuổi đi hoài mà dăm ba bữa vẫn cứ tới cho mà xem", Facebooker An Bi chia sẻ.

Người dùng Facebook Lê Văn Cẩn viết: "Làm như thế này là vi phạm bắt động vật hoang dã rồi còn gì nữa. Sao mà ác thế, người ta bảo đất lành chim đậu mà bắt hết thế thì nó sao dám đậu nữa".

Một vài người lại có chia sẻ khác về sự việc. Facebooker Hau Tran bình luận: "Thấy bình thường mà, mình thì không ăn thịt chim nhưng mấy con này nó ở nhà mình cảm thấy rất bực bội, tha rác vào nhà mình xây tổ làm bẩn sân, loài này chuyên phá hoại lúa của người nông dân nữa". "Không quản được mấy vụ này đâu, chó mèo nuôi kia còn khó nữa là con chim. Công an tới nói 1-2 câu thôi làm gì được, có phải là ăn cắp ăn trộm gì đâu", một tài khoản khác nói.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?