Người dân lục thùng rác để hôi hoa bỏ đi chiều 30 Tết

Câu chuyện người dân lao vào bới thùng rác đề nhặt nhạnh cây cảnh thương lái bỏ đi chiều ngày 30 Tết được bàn tán nhiều trên mạng.

Thứ hai, 30/1/2017, 03:28 (GMT+7)

Câu chuyện hôi hoa ngày 30 Tết do Facebooker Nguyễn Sin đăng tải hiện được nhiều Facebooker chia sẻ, bàn tán trên các diễn đàn mạng.

nguoi-dan-luc-thung-rac-de-hoi-hoa-bo-di-chieu-30-tet

“Hôm nay chở vợ đi mua thêm mấy chậu cây kiểng nữa về cho nó đủ bộ. Thấy cái cảnh tượng này mà hai vợ chồng tôi đứng lắc đầu. Mấy thương lái thì gom bông bỏ vào thùng rác, mấy anh chị nào là Airblade, nào là SH 150, nào là SHmode xúm vào lục tung thùng rác rồi hôi bông đem về. Chi vậy? Một chậu người ta bán 20.000 – 30.000 đồng xả hàng để tối về nhà đón giao thừa, không mua đâu nha. Đứng canh người ta bỏ đi rồi hôi của. Đem về nhà trưng thì còn gì gọi là ý nghĩa. Hay mấy anh chị định đem mấy thứ người ta vất trong sọt rác đem lên bàn thờ? Nói chứ hai vợ chồng nhà mình vào mua ủng hộ hai chậu hết 120.000 đồng, không trả giá”.

Câu chuyện sau khi đăng tải và phát tán đã khiến không ít người tỏ ra bức xúc, ngán ngẩm trước thái độ của người dân. Facebooker Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: “Nhìn cảnh này đúng là khóc ròng. Chiều 30 Tết hô sale 30.000 đồng xả hàng để về quê mà có nhiều người vẫn còn trả 25.000 đồng. Mình biết ăn Tết thì cũng thông cảm cho người bán bông ăn Tết với chứ. Nhặt hoa về trưng rồi khách khứa đến hỏi mua nhiêu tiền chẳng nhẽ nói lượm được à?”.

Tài khoản Trần Tường Vy cho biết: “Với tôi thà không có tiền thì không mua. Chứ mua mà ép giá người ta quá cũng tội. Nhìn một chậu cây đơn giản như vậy nhưng cũng phải trồng trước 2 tháng và chăm sóc tưới cây mỗi ngày đó các bạn. Rồi thuê xe đưa lên điểm bán, ai chẳng muốn tiết kiệm, nhưng thôi ngày tư ngày Tết, nên thông cảm, tạo điều kiện cho nhau một chút”.

Tuy nhiên cũng xuất hiện ý kiến cho rằng các thương lái khi bán thường hét giá quá cao nên mới dẫn đến tình trạng này: “Ai bảo bán cho mắc lắm vào. Đến khi ế lại đem vất đi. Lái buôn được mấy ngày tự tay chăm hoa, trồng hoa. Thà bán rẻ đi cho mọi người cùng nhau vui có phải tốt hơn không”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?