Thứ bảy, 3/12/2016, 03:28 (GMT+7)

Người cửu vạn đắp bao dứa thay chăn giữa đêm đông

Cảnh người đàn ông nằm ngủ giữa bộn bề đồ đạc ở một góc chợ Đồng Xuân đang được chia sẻ nhiều. 

Hình ảnh người đàn ông đắp bao dứa thay chăn để chống lại cái lạnh nơi góc chợ được một diễn đàn chia sẻ: "Cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng. Sáng lạnh vật lộn với cái chăn mãi mới dậy được để đi làm, nhìn họ mà thấy thương".

nguoi-cuu-van-dap-bao-dua-thay-chan-giua-dem-dong

Bức ảnh sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm cũng như bình luận của nhiều Facebooker. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm thông, xót thương với công việc, hoàn cảnh của người đàn ông. “Đôi khi cứ kêu ca mình khổ, mình đen đủi, nhưng nhìn vào những cảnh này, tự dưng mình thấy mình may mắn, sướng gấp trăm ngàn lần người ta”, Trung Trực chia sẻ.

Một tài khoản khác cho biết: “Ai cũng thế thôi, kiếm được đồng tiền chưa bao giờ là dễ dàng, có những nỗi khổ người ta nhìn thấy được, thương mình được nhưng cũng có nỗi khổ chỉ mình mình biết, chẳng thể nói được với ai, chẳng ai cảm thông được. Đằng sau đôi vai kia có thể là miếng ăn của 3-4 miệng người, có thể là tiền học, manh áo mới cho những đứa trẻ sáng mai đến trường”.

nguoi-cuu-van-dap-bao-dua-thay-chan-giua-dem-dong-1

Ảnh: Thế Hoàng.

Dưới phần bình luận, Facebooker Thế Hoàng còn chia sẻ bức ảnh anh từng chụp được: “Có những người còn khổ gấp nhiều lần như thế này. Đây là hình ảnh bà con trên núi rừng nằm đợi hàng, cái giá lạnh thủ đô chưa là gì so với cái giá lạnh rừng núi, chưa kể họ còn không biết phải chờ đến bao giờ”.

"Những cảnh như này xã hội ta còn nhiều lắm. Ai hay đi đêm Hà Nội sẽ thấy thôi, những người bán hàng rong, những người bán vé số họ cũng phải vạ vật nơi vỉa hè, hiên nhà cho qua đêm. Mùa hè thì nóng bức, mùa đông thì lạnh cắt da cắt thịt. Thương thì thương vậy thôi chứ cũng biết sao được, thỉnh thoảng đi qua cho được họ chiếc áo ấm hay tấm chăn là quý rồi", Tiểu Quyên bình luận. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?