Thứ ba, 13/9/2016, 10:38 (GMT+7)

Người đi đường thờ ơ khi thấy nữ sinh bị sàm sỡ

Hình ảnh những người đi đường lãnh đạm, mặc cho cô gái bị tên biến thái sàm sỡ ngay trên đường quốc lộ khiến cộng đồng xôn xao. 

Đoạn video do Facebooker Lê Quốc Thịnh đăng tải ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị sàm sỡ ngay trên đường quốc lộ ở TP HCM nhưng không một người đi đường nào can ngăn, giải cứu cô gái đang thu hút sự quan tâm và bình luận của nhiều người. 

Sự thờ ơ của người đi đường khi thấy nữ sinh bị sàm sỡ
 
 

Kèm theo video, anh Thịnh chia sẻ: “Cô bé tầm lớp 9, đang bị một tên biến thái sàm sỡ. Người đi đường bàng quan, vô cảm. Mình nhảy xuống, cô bé sợ hãi tột cùng, ôm chặt lấy tay mình luôn miệng: Chú ơi chú! Cứu cháu với. Cô bé sau đó được mình nhờ xe ôm chở về nhà, tên kia lủi đi mất, vì chỉ có một mình. Sự việc xảy ra trên đường Hiệp Bình - Thủ Đức, trước cổng trường THCS Hiệp Bình".

Sau khi video được phát tán, đại đa số đều bày tỏ sự ủng hộ đến hành động mà anh Thịnh đã làm. Đồng thời, nhiều người cũng tỏ ra bức xúc trước thái độ thờ ơ, lãnh cảm của những người đi đường. Hơn nữa, theo video ghi lại, trên xe ô tô của anh Thịnh lúc đấy có giọng phụ nữ nói: “Thôi đi đi, gớm cái ông này, kệ...” đã bị nhiều Facebooker lên tiếng chỉ trích. 

Một tài khoản bày tỏ quan điểm của mình: “May có bác tài xế này chứ cứ thử tưởng tượng giữa ban ngày ban mặt xe cộ qua lại ầm ầm mà kêu gào không một ai giúp xem, thật kinh khủng. Còn chị vợ ngồi trên xe cũng hơi quá đáng, suy cho cùng có ai đang yên đang lành muốn vướng vào những cái việc ẩu đả, tranh cãi đâu nhưng thử nghĩ nếu một ngày là con gái, cháu gái mình ra đường mà bị như thế rồi ai cũng kệ thì sẽ như nào”.

Lý giải cho thái độ bàng quan của người dân đi đường Facebooker Linh Là Anh bình luận: “Nhiều thành phần công nhận vô cảm, nhưng nói đi cũng phải nói lại, Sài Gòn giờ nhiều trò lừa đảo kiểu này xong cướp tài sản quá nên mọi người mới như vậy”. Hay như nickname Thọ Dương cũng cho biết: “TP HCM dân nhập cư nhiều nên họ không hay quan tâm đến chuyện người khác vì không muốn phiền phức, kể cả gặp cướp họ cũng ít khi đuổi”. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?