Thứ ba, 20/9/2016, 11:20 (GMT+7)

Người dân hiếu kỳ 'vây' kín cửa nhà Minh Thuận xem nghệ sĩ đến viếng

Không chỉ quay phim, xin chụp ảnh, nhiều người còn đuổi theo, vây kín dàn sao Việt đến tận cửa xe ôtô. 

Ngày 19/9 nhiều nghệ sĩ Việt đã đến thắp hương tiễn đưa ca sĩ Minh Thuận về với Chúa. Sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Cẩm Ly, MC Đại Nghĩa… đã khiến người dân hiếu kỳ, tụ tập đông trước cửa nhà Minh Thuận.

nguoi-dan-chen-lan-truoc-nha-minh-thuan-de-gap-nguoi-noi-tieng

Tuy trời mưa, song nhiều người vẫn xếp hàng, tập trung đông trước cửa nhà giọng ca "Nỗi đau ngọt ngào" chỉ để được gặp mặt người nổi tiếng. 

Sự việc làm xuất hiện nhiều ý kiến bất bình trước hành động, ý thức của người của dân. Việc hiếu kỳ, tò mò khi thấy người nổi tiếng là dễ hiểu, tuy nhiên trong bối cảnh đám tang thì đây lại là những hình ảnh gây phản cảm và ảnh hưởng đến tâm lý cũng như việc tổ chức tang lễ của gia quyến. 

Facebooker thuvan bình luận: “Gia đình người ta đang đau buồn thối ruột còn mấy người ngoài tới xem chụp hình cười toet toét luôn. Không hiểu tại sao có những người như thế ,dù người đó không thân thích anh chị em gì những cũng là con người, là hàng xóm với nhau. Tò mò tới xem cũng là tâm lý dễ hiểu nhưng phải tế nhị, nhẹ nhàng một chút để không ảnh hưởng đến gia đình người ta chứ. Đằng này đi hò hét tên tuổi, lao vào xin chữ ký, còn ra thể thống gì”.

Hay như Facebooker Hoang Anh cũng bày tỏ quan điểm: “Dù có là tò mò như thế nào thì cũng nên tôn trọng lễ tang và gia đình người ta một tí chứ. Giả sử là người nhà, người thân của mình có người đứng cười, chụp hình, hò hét như thế thì nghĩ sao. Mà đây toàn các bác trung niên lớn tuổi chứ có phải thanh niên trẻ trâu gì mà còn cư xử như thế cơ chứ. Hết muốn nói”.

Nickname Dore cũng cho biết: “Thích thú mấy thì thích thú nhưng cũng phải có văn hóa một chứ. Im lặng mà nhìn, mà chụp hình thôi, đây lại còn xôn xao bàn tán, cười đùa, lại còn tay bắt mặt mừng thế kia thì quá phản cảm rồi”.

nguoi-dan-chen-lan-truoc-nha-minh-thuan-de-gap-nguoi-noi-tieng-2

Một số còn ra xin chữ ký, tranh thủ pose hình cùng thần tượng của mình. 

nguoi-dan-chen-lan-truoc-nha-minh-thuan-de-gap-nguoi-noi-tieng-1

Không chỉ quay phim, chụp ảnh nhiều người còn hò reo tên khi thấy các nghệ sĩ bước ra khiến đám tang trở nên hỗn loạn và có những hình ảnh không mấy đẹp mắt. 

nguoi-dan-chen-lan-truoc-nha-minh-thuan-de-gap-nguoi-noi-tieng-3

Thậm chí nhiều người còn rượt đuổi, vây kín nghệ sĩ ra đến tận bãi đỗ xe ô tô. 

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến bày tỏ sự cảm thông đến hành động của người dân, bởi họ cũng chỉ là những người lao động bình thường, khi được thấy những nghệ sĩ ngoài đời thật họ không kiềm chế được cảm xúc.

Sáng 18/9, sau quãng thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi nam ca sĩ Minh Thuận đã qua đời tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP HCM. Chiều tối cùng ngày linh cữu của anh đã được về nhà riêng tại quận Tân Bình. Tang lễ sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/9, sau đó thi thể anh được đưa đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa vào sáng 21/9.

Maruko Chan
Ảnh: iOne
 

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả