Chủ nhật, 13/11/2016, 13:17 (GMT+7)

Người dân chặn lái xe say rượu, đưa về nhà

Phát hiện lái xe không tỉnh táo, những người này đã yêu cầu dừng xe để tránh gây nguy hiểm cho họ cũng như những người tham gia giao thông.

Đoạn video ghi lại cảnh hai người đàn ông say rượu đèo nhau trên đường quốc lộ tại Đông Yên, Vũng Áng, Hà Tĩnh do Facebooker Báu Hoàng đăng tải hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Người dân chặn lái xe say rượu, cho người đèo hộ đưa về nhà
 
 

Theo video, hai người này không ai đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu không tỉnh táo. Những người ngồi trên ôtô thấy vậy liền yêu cầu xe máy dừng lại. Sau đó nhiều người dân tham gia giao thông lúc đấy cũng có mặt, đã cử nhau đèo hai người này về nhà để tránh gây nguy hiểm cho họ cũng như cho những người tham gia giao thông khác trên đường. 

Sự việc đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đồng thời đại đa số đều khen ngợi cách xử trí của người dân với hai người đi xe máy: "Mấy bác đi ôtô nhanh trí quá. Mọi người nên học tập ạ. Đi đường sợ nhất gặp mấy ông say rượu, không biết đằng nào mà tránh. May ở đây đường rộng lại cũng vắng. Gặp những ông này tốt nhất bắt dừng xe lại, xem có gọi được người nhà đến đón không, không thì cho ngồi đâu cho tỉnh rượu mới được đi tiếp. Vừa nguy hiểm cho chính tính mạng người ta mà còn oan gia cho cả những người đi đường khác”.

Facebooker Trịnh Đoàn cũng bình luận: “Đoạn đường này ở rất hay xảy ra tai nạn, vô cùng nguy hiểm. May cho hai bác say rượu gặp được người dân tốt bụng. Nhìn cách hai bác điều khiển xe nếu người ta không chặn kịp thì không biết hậu quả sẽ như thế nào nữa. Mong lúc tỉnh rượu hai bác xem được đoạn video này mà làm bài học cho bản thân".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả